Cách chơi cờ Liên Quân: 7 bước để đạt chiến thắng tự động mùa giải 2023

09/09/2023 (11 tháng ago)

Nếu bạn là một fan hâm mộ thực sự của game Liên Quân Mobile, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua chế độ Cờ Liên Quân. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì khi bắt đầu chơi Cờ Liên Quân, bạn sẽ cảm thấy nó rất “gắn kết”. Cả game thủ kỳ cựu và những người mới tham gia đều thích chế độ chơi này. Hôm nay, HẢI TẶC BÁ VƯƠNG sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Cờ Liên Quân để đạt kết quả tự động thắng, và cách xây dựng một đội hình 10 tướng mạnh nhất và hiệu quả trong mùa mới 2023.

Cách chơi Cờ Liên Quân xây dựng đội hình mạnh

Bố trí đội hình một cách hiệu quả là yếu tố quan trọng để thành công trong chế độ Cờ Liên Quân 2023. Đặc biệt đối với những người mới, việc xây dựng đội hình có thể là một thách thức. Sforum sẽ tiết lộ cho bạn một số bí quyết xây dựng đội hình mạnh mẽ:

Đội hình Sát Thủ – Tân Liên Hiệp

Đây là một trong những đội hình phổ biến được sử dụng trong mùa giải Cờ Liên Quân 2023. Đội hình Sát Thủ – Tân Liên Hiệp tập trung vào sức mạnh của các AD như Capheny hay Tel’Annas để tạo áp lực cho đối thủ. Sách Truy Hồn là một vật phẩm khá hiệu quả để khắc chế Capheny. Các tướng trong đội hình bao gồm:

Đầu game (vòng 1 – 10): Adruin, Hayate, Quillen, Airi, Rourke, Nakroth

Giữa game (vòng 11 – 19): Enzo, Butterfly, Capheny

Cuối game (vòng 20 – hết ván): Volkath, Capheny

Đội hình Thú Nhân – Trợ Thủ

Ở cuối trận đấu, đội hình Thú Nhân – Trợ Thủ sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ và khó bị đánh bại nhờ khả năng công thủ toàn diện. Khi một Thú Nhân trong đội hình chết, những Thú Nhân còn lại trên trận đấu sẽ được tăng tốc đánh, tăng sát thương vật lý và máu. Kết hợp với các hiệu ứng miễn giảm sát thương, bất tử trong 0.5 giây và khả năng hồi phục của các Trợ Thủ, đội hình này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bại đối thủ. Các tướng trong đội hình này bao gồm:

Xem nhiều 👉👉👉 Cách chơi Dextra Liên Quân – Đấu Sĩ mạnh mẽ

Đầu game (vòng 1 – 10): Hayate, Payna, Fennik, Kil’groth, Annette

Giữa game (vòng 11 – 19): Cresht, Baldum

Cuối game (vòng 20 – hết ván): Tel’Annas, Fennik

Đội hình Khoa Học Pháo Thủ

Đây cũng là một đội hình mạnh mẽ trong Cờ Liên Quân nhờ vào sự kết hợp của Tân Liên Hiệp, Khoa Học và Pháo Thủ. Trong mọi giai đoạn trận đấu, sức mạnh của đội hình này được phân bổ khá đồng đều. Các tướng trong đội hình này bao gồm:

Đầu game (vòng 1 – 10): Max, Omega, Valhein, Violet, Quillen

Giữa game (vòng 11 – 19): Rourke, Moren, Capheny

Cuối game (vòng 20 – hết ván): Richter

Đội hình Pháp Sư Bán Thần

Sức mạnh sát thương vượt trội và khả năng hồi chiêu nhanh đã đưa Pháp Sư Bán Thần trở thành một trong những đội hình mạnh nhất mùa giải 2023. Tuy nhiên, để sử dụng đội hình này hiệu quả, bạn cần có chiến lược phù hợp vì giai đoạn đầu trận đấu đội hình này khá yếu. Các tướng trong đội hình này bao gồm:

Đầu game (vòng 1 – 10): Gildur, Raz, Grakk, Lauriel, Veera

Giữa game (vòng 11 – 19): Jinna, Azzenka

Cuối game (vòng 20 – hết ván): llumia, Liliana

Cách khắc chế đội hình địch khi chơi Cờ Liên Quân

Hiểu rõ đội hình đối thủ và xây dựng chiến thuật phân bổ đội hình của mình một cách hợp lý là một trong những cách chơi Cờ Liên Quân mùa mới 2023 hiệu quả. Sforum sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về cách khắc chế đội hình đối thủ.

Khắc chế đội hình Cung Thủ – Pháo Thủ

Hãy lựa chọn các tướng Đỡ Đòn, Sát Thủ hoặc Pháp Sư để áp đảo đội hình Cung Thủ – Pháo Thủ. Các tướng Sát Thủ sẽ tạo ra sát thương lớn đối với đội hình Cung Thủ – Pháo Thủ, trong khi các tướng Đỡ Đòn sẽ có khả năng chống chịu cao để khắc chế các xạ thủ với đòn công vật lý mạnh mẽ.

Gợi ý các tướng Sát Thủ: Quillen, Nakroth, Enzo, Butterfly, Zill, Airi

Gợi ý các tướng Đỡ Đòn: Lumburr, Gildur, Xeniel, Cresht, Thane, Omega

Khắc chế đội hình Phù Thủy – Pháp Sư

Đội hình Phù Thủy – Pháp Sư là một kiểu đội hình mạnh với sát thương phép cực cao, khi các pháp sư liên tục tung ra các kỹ năng. Để khắc chế kiểu đội hình này, bạn có thể sử dụng đội hình Hắc Ám Thợ Săn Quỷ gồm 4 tướng Hắc Ám: Preyta (bắt buộc), Arduin, Nakroth, Omen, Grakk và 3 tướng Săn Quỷ: Errol, Richter, Valhein.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cài đặt game Contra huyền thoại đơn giản

Cách nâng cấp tướng cho đội hình mạnh game Cờ Liên Quân

Bạn có thể nâng cấp tướng của mình lên 2 sao hoặc thậm chí mạnh hơn là 3 sao. Để nâng cấp lên tướng 2 sao, bạn cần sở hữu 3 tướng 1 sao. Tương tự, để nâng cấp một tướng lên 3 sao, bạn cần có 3 tướng 2 sao. Tóm lại, để nâng cấp tướng, bạn cần sở hữu tổng cộng 9 tướng.

Cách tối ưu vàng để có nhiều sức mạnh trong game Cờ Liên Quân

Một trong những cách chơi Cờ Liên Quân hiệu quả khác là tối ưu hóa vàng. Bằng cách tích lũy nhiều vàng, bạn sẽ có lợi thế trong trò chơi và có thể sử dụng nó để mua tướng, nâng cấp quân huy… Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần cân nhắc cẩn thận khi chi tiêu và luôn giữ một số vàng dự trữ, ví dụ như 30 vàng. Số vàng nhận được sau mỗi trận đấu sẽ khác nhau.

Vàng cơ bản: Sau mỗi vòng đấu, bạn sẽ nhận được tối đa 5 vàng.

Vàng theo chuỗi chiến thắng: Nếu bạn duy trì một chuỗi chiến thắng liên tiếp, số vàng nhận được sẽ tăng thêm (tối đa 5 vàng).

Vàng lãi: Đây là lý do tại sao Sforum khuyên bạn nên giữ 30 vàng trong túi. Sau mỗi vòng đấu, bạn sẽ nhận được một lượng vàng lãi (cao nhất là 6 vàng).

Mẹo nâng cấp linh thú để tăng sát thương khi chơi Cờ Liên Quân

Số cấp của linh thú quyết định số quân cờ có trên bàn chơi Cờ Liên Quân và cũng ảnh hưởng đến mức sát thương gây ra cho linh thú đối phương khi bạn chiến thắng. Cấp độ tối đa của linh thú là 9, tương ứng với 9 quân cờ trên bàn. Ngoài việc tích lũy kinh nghiệm sau mỗi vòng đấu, để nâng cấp linh thú, bạn có thể sử dụng vàng.

Chơi đúng luật của Cờ Liên Quân

Hiểu đúng luật của trò chơi là yếu tố quan trọng nhất trong Cờ Liên Quân. Trong chế độ này, việc tự động hóa các tướng trong chiến đấu là điều quan trọng, và bạn chỉ cần cân nhắc xây dựng một đội hình mạnh.

Một “Hiệp” trong trò chơi bắt đầu từ thời điểm người chơi có thể mua các quân cờ cho đến khi cuộc chiến trên bàn cờ kết thúc. Trong mỗi hiệp, người chơi sẽ đối đầu với một người chơi khác hoặc chiến đấu với quái vật.

Các anh hùng trên bản đồ 5v5 được gọi là “Quân cờ”. Khi đặt các quân cờ lên bàn cờ, chúng sẽ tự động chiến đấu cho đến khi bị tiêu diệt hoặc khi trận đấu kết thúc.

Xem nhiều 👉👉👉 Cách lên đồ Caitlyn Tốc Chiến: Áp đảo đối thủ dễ dàng

Người chơi thua trong một hiệp (không thể tiêu diệt hết đối thủ trong thời gian quy định) sẽ bị trừ máu linh thú dựa trên số lượng quân địch còn lại trên bàn cờ và cấp độ linh thú của đối thủ. Xếp hạng người chơi được xác định dựa trên lượng máu còn lại của họ.

Để chiến thắng, người chơi cần loại bỏ tất cả đối thủ của mình. Phần thưởng sẽ được trao dựa trên thứ hạng của từng người chơi. Càng đứng hạng cao, phần thưởng càng lớn.

Cách chơi Cờ Liên Quân lên 10 tướng

Đây là một câu hỏi mà các game thủ thường đặt khi chơi Cờ Liên Quân. Sforum sẽ cung cấp hướng dẫn cho bạn về cách chơi Cờ Liên Quân với 10 tướng. Có hai cách cơ bản để thực hiện điều này:

Xây dựng đội hình 3 tướng Ma Pháp Nghị Viện

Việc bổ sung các tướng Ma Pháp Nghị Viện vào đội hình sẽ giúp giảm số lượng tướng yêu cầu trong trò chơi và cho phép kích hoạt các tướng thuộc các nghề hay phe khác. Đặc biệt, khi có đủ 3 tướng Ma Pháp Nghị Viện trong đội hình, bạn sẽ được bổ sung thêm 1 tướng vào trận đấu.

Nhận Nhẫn Phong Thần

Khi bạn nhận được Nhẫn Phong Thần, bạn sẽ có thêm 1 tướng trên bàn cờ trong Cờ Liên Quân. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào yếu tố may mắn, và tỷ lệ xuất hiện của Nhẫn Phong Thần sẽ cao hơn khi bạn đánh bại những con quái lớn như Tà Thần Caesar. Điều này sẽ giúp tăng số lượng tướng lên 10 trong trò chơi.

Các tướng trong đội hình Ma Pháp Nghị Viện

Trong Cờ Liên Quân, đội hình Ma Pháp Nghị Viện là một lựa chọn phổ biến. Trong đội hình này, có ba quân tướng chủ lực bao gồm: Darcy (1 vàng) đảm nhận vai trò Phù Thủy, Sephera (4 vàng) đóng vai trò Trợ Thủ, và Dirak (5 vàng) giữ vai trò Pháp Sư.

Bài viết trên đã cung cấp hướng dẫn về cách chơi Cờ Liên Quân mùa mới 2023 để đạt được lợi thế và chiến thắng với 10 tướng mạnh nhất và hiệu quả nhất. Bạn được hướng dẫn xây dựng và tối ưu hóa một đội hình mạnh nhằm nâng cao tỷ lệ chiến thắng trong Cờ Liên Quân. chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ trở thành những chuyên gia chiến thuật của trò chơi này. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm Cờ Liên Quân, hãy thử ngay vì chúng tôi cam đoan bạn sẽ có những khoảnh khắc giải trí tuyệt vời.

Thông tin được biên tập bởi: HẢI TẶC BÁ VƯƠNG

Viết đánh giá