Tìm hiểu về Phieuguige-grab-bat-net. Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng dễ dàng

20/06/2024 (1 tháng ago)

Phieuguige-grab-bat-net đang được rất nhiều chủ cửa hàng, chủ nhà hàng ưa chuộng sử dụng hiện nay. Vậy phiếu gửi điện tử Grab là gì, làm thế nào để bắt đầu sử dụng và sử dụng như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu nhanh cùng APKMODY.TV Shop qua bài viết dưới đây nhé!

  Phiếu gửi điện tử Grab là một trong những phiếu gửi điện tử phổ biến hiện nay, được tích hợp trên ứng dụng Grab. Các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các cá nhân cũng ưa chuộng nhờ vào sự thông minh, nhanh gọn và tiện lợi của nó. Bởi lẽ, những loại phiếu giao hàng ghi bằng tay đã không còn phổ biến, trở nên kém tiện lợi và ít được dùng hơn vì chứa nhiều rủi to như thất lạc, mất phiếu, mờ phiếu .v.v

  Thông tin chung về phiếu gửi điện tử Grab

  Phiếu gửi điện tử Grab là phiếu gửi được thao tác, lập, ghi chép và tra cứu trực tuyến trên ứng dụng Grab, hoạt động chính thức từ ngày 3/8/2020. Hình thức phiếu này được doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn nhờ áp dụng các công nghệ mới, tăng độ chính xác, giảm thiểu các vấn đề như nhòe, mờ thông tin, thất lạc, mất phiếu…như phiếu gửi truyền thống bằng giấy. Từ đó, việc tra cứu, tìm hiểu lại hoặc kiểm tra các phiếu hàng cũng nhanh chóng hơn, đơn giản và tốn ít thời gian hơn.

  Phiếu gửi điện tử Grab 1
  Phiếu gửi điện tử Grab là một trong những công cụ hiện đại hỗ trợ giao nhận hàng tiện lợi và dễ dàng

  Hướng dẫn đăng nhập phiếu gửi điện tử Grab đơn giản

  Người dùng có thể dễ dàng đăng nhập và thực hiện các thao tác với phiếu gửi điện tử Grab trên website của hãng này. Cách gửi phiếu điện tử khi dùng tính năng Grab Express rất đơn giản, bạn hãy thử làm theo các bước dưới đây nhé!

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ theo link https://phieuguige.grab-bat.net/. Sau đó ấn vào nút Đăng nhập và tiến hành truy cập vào tài khoản Grab cá nhân mà mình đang sử dụng.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhập các thông tin về ID và Mật khẩu tài khoản. ID ở đây là địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với Grab.
  Phiếu gửi điện tử Grab 2
  Dùng email bạn đã đăng ký tài khoản với Grab từ trước để đăng nhập phiếu gửi điện tử
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bổ sung các thông tin về mã đơn hàng mong muốn. Kế tiếp, hệ thống của Grab sẽ tự động hiển thị tất cả thông tin chi tiết về mã vận đơn đó.
  Phiếu gửi điện tử Grab 3
  Điền mã đơn hàng mong muốn và hệ thống sẽ điền tự động các trường thông tin còn lại

  Sử dụng phiếu gửi điện tử Grab Express đúng cách

  Bạn có thể sao chép, hoàn tất mã, chuyển đổi mã sau khi đã đăng nhập và truy cập vào tài khoản Grab trên website. Bạn cũng có thể thao tác bất cứ điều gì tùy theo nhu cầu sử dụng của mình khi dùng phiếu gửi điện tử Grab Express. Hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây của FPT shop nhé!

  Cách copy mã gửi phiếu gửi điện tử Grab

  FPT Shop sẽ chỉ bạn cách sao chép, copy mã gửi phiếu điện tử Grab dễ nhất với một vài thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy sao chép một mã mà bạn cần. Sau đó, thực hiện các bước đăng nhập vào website của Grab để dùng phiếu gửi điện tử.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn chỉ cần dán (paste) mã đơn hàng đã sao chép trước đó vào phần “Mã đơn hàng” để hệ thống tự động trích xuất những thông tin chi tiết về đơn hàng đó.
  • Bước 3: Cuối cùng, hãy ấn vào nút “Tạo” để Grab tự tạo phiếu gửi điện tử cho những đơn còn lại, trong quá trình xe đang tiến hành gửi hàng.
  Phiếu gửi điện tử Grab 4
  Hướng dẫn sao chép (copy) mã gửi phiếu gửi điện tử Grab trên hệ thống

  Chuyển đổi thông tin qua lại giữa các đơn hàng để kiểm tra chi tiết về người nhận, người gửi

  Trong trường hợp, các chủ quán, chủ nhà hàng hoặc cá nhân muốn kiểm tra thông tin của người nhận – người gửi đơn hàng thì hãy thực hiện những bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào phiếu gửi điện tử trên website của Grab. Tiếp theo, bạn hãy copy (sao chép) mã đơn hàng và paste (dán) như hướng dẫn ở phần trên.
  • Bước 2: Ấn chọn “Mã đơn” hàng ở dưới.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ ra 1 loạt các mã đơn hàng của bạn. Bạn chỉ cần trỏ vào từng mã riêng sẽ thấy được các thông tin chi tiết liên quan đến đơn hàng đó.
  Phiếu gửi điện tử Grab 5
  Chuyển đổi thông tin qua lại giữa các đơn hàng để kiểm tra chi tiết về người nhận, người gửi

  Chú ý: Những bước hướng dẫn trên đây có thể bị thay đổi khi Grab có cập nhật về chính sách, giao diện theo từng thời điểm. Khi có sự thay đổi, bạn hãy liên hệ chi tiết Grab để tham khảo những thông tin mới nhất, chính xác nhất.

  Tra cứu phiếu gửi điện tử

  Thao tác tra cứu, tìm kiếm các phiếu gửi điện tử Grab của các đơn hàng cũng rất đơn giản. Bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau nhé!

  • Bước 1: Truy cập và Đăng nhập phiếu gửi điện tử trên website Grab. Sau đó, dán mã đơn hàng như các bước hướng dẫn ở phía trên.
  • Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên màn hình. Hệ thống sẽ chuyển tiếp bạn đến phần “Phiếu gửi”.
  • Bước 3: Ở phần này, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các đơn hàng chưa hoàn thành. Bạn có thể chọn đơn mình thiếu và bổ sung đầy đủ.
  Phiếu gửi điện tử Grab 6
  Thao tác tra cứu phiếu gửi điện tử Grab trên hệ thống cũng rất đơn giản, tiện lợi

  Chú ý: Các thao tác hướng dẫn trên đây có thể bị thay đổi khi Grab cập nhật thêm các chính sách, cũng như giao diện web theo từng thời điểm. Khi có thay đổi, bạn nên liên hệ Grab để tham khảo, cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất.

  So sánh nhanh phiếu gửi điện tử và phiếu gửi ghi tay

  Nhiều năm về trước, khi mua một đơn hàng nào đó, bạn sẽ nhận được một phiếu gửi hàng được ghi bằng tay. Người nhận sẽ kiểm tra, tra soát hàng theo nội dung được ghi trong tờ phiếu. Các phiếu gửi hàng ghi tay rất dễ viết, dễ ghi chép, dễ thay đổi các nội dung nếu có sai sót. Tuy nhiên, hạn chế của phiếu này là dễ bị thất lạc, bị rách hoặc mờ nhòe mực vì dính nước, khó có thể mang theo bên người và các đơn vị bán hàng khác nhau lại có những mẫu khác nhau, không có quy chuẩn chung. Vì thế, phiếu gửi ghi tay truyền thống phần nào gây ra sự khó khăn, bất tiện cho cả người bán và người mua.

  Phiếu gửi điện tử Grab 7
  Phiếu gửi điện tử tạo sự thuận tiện, tiện lợi cho cả người mua lẫn người bán, tránh các sai sót trong vận chuyển, lưu trữ gây khó khăn cho việc tìm kiếm, kiểm tra thông tin đơn hàng

  Những vấn đề nhức nhối đó được giải quyết triệt để khi bạn sử dụng phiếu gửi điện tử Grab Express. Người bán và người mua có thể kiểm tra, theo dõi, sử dụng phiếu điện tử mọi lúc mọi nơi, không lo các vấn đề mất hoặc thất lạc thông tin. Tuy nhiên, trước khi sử dụng phiếu này, những người chưa quen sử dụng công nghệ như người lớn tuổi sẽ gặp một số trở ngại và cần có thời gian để làm quen, thích nghi với công cụ hỗ trợ này.

  Phiếu gửi điện tử Grab 8
  Những vấn đề và hạn chế của phiếu gửi bằng tay được giải quyết triệt để khi bạn sử dụng phiếu gửi điện tử Grab Express

  Phiếu gửi điện tử phieuguige-grab-bat-net quả là một công cụ hữu ích giúp bạn lưu trữ dễ dàng, đơn giản hơn thông tin các đơn hàng mà không cần lo về các vấn đề như mất phiếu, hỏng phiếu hoặc thất lạc Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về phiếu gửi điện tử Grab cũng như những thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề này. Chúc bạn sẽ sử dụng Phieuguige-grab-bat-net thật dễ dàng và có nhiều trải nghiệm công nghệ thú vị với ứng dụng này nhé!

  Viết đánh giá