Hướng dẫn chi tiết cách chơi Veres cho người mới bắt đầu

16/08/2023 (10 tháng ago)

Veres là một người phụ nữ với ngoại hình vô cùng quyến rũ, khiến các game thủ nam phải say đắm. Không chỉ có vẻ bề ngoài hấp dẫn, Veres còn sở hữu một tài năng đặc biệt trong các trò chơi, luôn nằm trong hàng ngũ những nhân vật nổi tiếng và không ai có thể thách thức vị trí cao nhất của cô ấy.

Veres đã chứng minh rằng cô ấy là một người vô cùng đa năng và mạnh mẽ ở mọi vị trí trên chiến trường. Từ top, mid, support cho đến jungle, cô ấy có thể thích nghi một cách dễ dàng. Thông thường, game thủ thường lựa chọn Veres để chơi ở hai vị trí chính là top và jungle. Tuy nhiên, để chơi Veres thành thạo không phải là điều dễ dàng. Các kỹ năng của cô ấy có thời gian casting ngắn và khó trúng đích. Hơn nữa, hiệu ứng của nội tại – điểm nhấn của cô ấy, mặc dù hiệu quả nhưng khó để đạt được những đòn chính xác vào đối thủ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi, các combo và cách build đồ cho Veres, mình sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết trong bài viết này!

https://youtube.com/watch?v=WBxl3B3O1hA
Chú ý: Tất cả những thông tin trong bài viết này được dựa trên kinh nghiệm chơi game thực tế của tôi, tích lũy được sau một thời gian dài. Tuy nhiên, hãy đánh giá và lựa chọn thông tin một cách khách quan và phù hợp nhất với bạn.

Giới thiệu sơ qua về chiêu thức của Veres

Nội tại – Xuất Huyết

Mỗi đòn đánh của Veres có khả năng đạt mục tiêu và tích lũy 1 điểm nội tại Huyết Xích trong khoảng thời gian 5 giây. Khi Veres đạt được 4 điểm tích lũy, cô ấy sẽ kích hoạt kỹ năng Huyết Xích để tấn công tất cả kẻ địch trong phạm vi. Đòn tấn công này gây sát thương vật lý 250 (tăng thêm 30 điểm mỗi cấp), cộng thêm 150% sát thương từ Công vật lý của Veres. Nếu trong quá trình này có tướng địch bị trúng đòn, Veres cũng sẽ hồi phục 8% máu (tăng thêm 0.5% mỗi cấp). Mức hút máu này tăng theo tỉ lệ ngược với mức máu còn lại của Veres, có thể đạt tới tối đa từ 80% đến 150%.

Bên cạnh đó, khi Veres tung kỹ năng Huyết Xích và trúng mục tiêu, cô ấy sẽ được giảm thời gian chờ của kỹ năng Song Xích và Xiềng Xích đi 1 giây và Đoạt Mệnh Xích đi 2 giây. Hơn nữa, Veres cũng sẽ được miễn khống và tăng tốc độ di chuyển thêm 20% trong suốt thời gian này.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách cài đặt CS1.6 để trở với huyền thoại FPS “Half life”

Chiêu 1 – Song Xích

Veres sẽ bắn ra hai sợi xích để tấn công kẻ địch, gây sát thương vật lý 150 (cộng thêm 80% công vật lý). Đồng thời, đối thủ cũng bị làm chậm 50% tốc độ chạy trong một giây. Nếu nạn nhân bị trúng cả hai sợi xích, họ sẽ bị choáng. Khi kỹ năng này trúng mục tiêu, Veres sẽ nhận được một điểm tích lũy Huyết Xích.

Chiêu 2 – Xiềng Xích

Veres sẽ phóng xích để tấn công kẻ địch, gây sát thương vật lý 100 (tăng thêm 50% công vật lý). Sợi xích sẽ đẩy lùi mục tiêu nếu đó ở gần, và nếu mục tiêu ở xa, Veres sẽ kéo họ lại gần mặt mình. Mục tiêu bị trúng chiêu sẽ bị choáng trong 0.5 giây và bị làm chậm 50% trong 1 giây. Ngoài ra, Veres cũng sẽ nhận được một điểm tích lũy Huyết Xích khi kỹ năng này trúng mục tiêu.

Chiêu 3 – Đoạt Mệnh Xích

Veres nhanh chóng tiến lên phía trước và triệu hồi một lượng lớn xích từ mặt đất để tấn công kẻ địch trong phạm vi. Cuộc tấn công này gây sát thương 300/450/600 + 12/16/20% sức mạnh vật lý của Veres.

Cách combo

Veres có ít kỹ năng nên cách kết hợp chúng không quá đa dạng, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn. Các kỹ năng của Veres khá khó để trúng đích, vì vậy việc luyện tập nhiều là rất cần thiết.

  • Combo cơ bản nhất và full làm choáng: chiêu 2 – chiêu 1 – chiêu 3.

Thực tế, để chơi Veres hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện các kỹ năng của cô ấy một cách chính xác. Đặc biệt, việc tập trung vào việc tích lũy điểm nội tại là quan trọng. Khi Veres đã tích lũy đủ điểm nội tại, bạn chỉ cần đảm bảo tung kỹ năng nội tại vào thời điểm phù hợp. Với mức sát thương và khả năng phục hồi máu mạnh mẽ của Veres, cô ấy có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn đầu game và áp đảo đối thủ từ 2-3 lần giao tranh.

  • Bật mí cho bạn về mẹo khi chơi Veres – tích lũy được nhiều nội tại

Trước tiên, bạn sẽ đánh thường 3 lần để tích lũy 3 điểm nội tại. Sau đó, tung kỹ năng 1 của Veres sao cho địch bị trúng 2 tia đạn, đồng thời Veres sẽ tung nội tại và tích lũy 1 điểm nữa. Tiếp theo, bạn tiếp tục đánh thường và sử dụng kỹ năng 2 của Veres. Khi đó, Veres sẽ tung thêm 1 nội tại và bạn tiếp tục đánh thường và sử dụng kỹ năng 1 (lúc này, thời gian hồi kỹ năng 1 sẽ được giảm nhờ vào nội tại Huyết Xích).

Tiếp đến, bạn có thể xoay 3 lần liên tiếp để sử dụng 3 nội tại liên tiếp, một cú đỉnh quá tuyệt vời phải không nào! Lưu ý rằng khi tung nội tại, bạn cần căn chỉnh chính xác để trúng đích mới có thể giảm thời gian hồi kỹ năng.

Xem nhiều 👉👉👉 Genshin Impact: Hướng dẫn build Xiang cho người mới

Trang bị cho Veres

Ngoài sức mạnh khủng khiếp của Veres, việc build trang bị cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh của cô nàng này. Tùy theo phong cách chơi của từng người, có thể lựa chọn từng món đồ trang bị phù hợp.

  • Trang bị đi top

Nếu bạn muốn có một Veres mạnh mẽ và bền bỉ, hãy xem xét lựa chọn các món trang bị sau đây:

– Giày Kiên Cường: Tăng sự di chuyển và độ bền của Veres.

– Thương Longinus: Gây sát thương và giảm kháng giảm hút máu của kẻ địch.

– Khiên Huyền Thoại: Tăng kháng phép và sức mạnh vật lý cho Veres.

– Giáp Gaia/Huân Chương Troy: Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể chọn một trong hai để tăng kháng phép hoặc kháng vật lý.

– Nham Thuẫn: Tăng sức mạnh và khả năng hồi máu cho Veres.

– Giáp Hộ Mệnh: Tăng kháng phép và kháng vật lý, cùng với hiệu ứng bảo vệ khả năng hồi máu.

Nếu đội hình đối thủ có nhiều khả năng hồi máu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các món trang bị sau đây:

Giày Kiên Cường – Đao Truy Hồn – Thương Longinus – Huân Chương Troy – Khiên Thất Truyền  – Nham Thuẫn.

  • Trang bị đi rừng 

Rìu Leviathan – Giày Kiên Cường – Thương Longinus – Phức Hợp Kiếm – Nham Thuẫn/Nanh Fenrir/Huân Chương Troy – Giáp Hộ Mệnh

Trong việc build trang bị đi rừng, tùy thuộc vào tình hình trận đấu, bạn có thể thay đổi một số món trang bị. Dưới đây là một số lựa chọn phù hợp cho slot thứ 5 và thay thế cho Giáp Hộ Mệnh ở slot thứ 6:

Hãy xem xét tình huống trong trận đấu và điều chỉnh trang bị một cách phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả của Veres trong trận đấu. Lưu ý, bạn có thể thay đổi một trong ba món trang bị này ở slot thứ 6 thay vì Giáp Hộ Mệnh tùy thuộc vào tình huống cụ thể.

Bảng Ngọc cho Veres

  • 10 Ngọc Đỏ III Công Vật lý/Xuyên Giáp
  • 10 Ngọc Tím III Tốc đánh/chạy
  • 10 Ngọc Xanh III Công Vật lý/Xuyên Giáp

Bảng ngọc với tới 100 Xuyên Giáp sẽ mang lại sức mạnh khủng khiếp cho Veres trong giai đoạn đầu game, với sát thương vượt trội và khả năng hồi máu lớn. Điều này biến cô ấy thành một quái vật đáng sợ mà đối thủ của bạn sẽ khiếp sợ. Đặc biệt, trong những tình huống cướp bùa, Veres có thể dễ dàng vượt qua và cân đối 2-3 đối thủ một cách dễ dàng.

Phép phụ trợ và phù hiệu cho Veres

Về phép phụ trợ: Tốc hành, Tốc biến, Trừng Trị, Bộc Phá

Về phù hiệu cho Veres:

  • Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang: Cấp 1 Hấp Huyết. Cấp 2 Cường Công/Kháng Hiệu Ứng. Cấp 3 Đấu Khí
  • Nhánh Phụ: Thành Khởi Nguyên. Cấp 1 Siêu Hồn Máu. Cấp 2 Thợ Săn

Cách chơi chi tiết khi cầm tướng Veres

Veres thường được chọn để đi top lane, một số người thích sử dụng cô ấy ở vị trí rừng và hỗ trợ. Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, đi top lane là một lựa chọn tốt hơn. Vì vậy, trước tiên, mình sẽ hướng dẫn cách di chuyển và tận dụng lợi thế cho đội khi sử dụng Veres ở vị trí này.

Xem nhiều 👉👉👉 Code Anime Adventures cập nhật 2023, cách nhập code

Trong giai đoạn đầu game, bạn nên lựa chọn nâng cấp kỹ năng 2 để dễ dàng dọn lính. Mặc dù sát thương của kỹ năng này nhỏ hơn, nhưng việc dọn lính sẽ nhanh hơn. Sau khi dọn lính, khi bạn đạt cấp độ 2, hãy di chuyển lên bùa gần đường top đối phương. Nếu có sự hỗ trợ từ đồng đội, thì càng tốt. Lấy bùa nhanh chóng và nếu có một tướng địch ở đó, không cần sợ hãi. Đánh thường hoặc sử dụng kỹ năng để tích lũy điểm nội tại Huyết Xích, càng nhiều điểm càng tốt để tăng khả năng hồi phục mạnh mẽ hơn. Cân đối 2-3 đối thủ là một việc dễ dàng với Veres ở giai đoạn này, vì vậy hãy tự tin khi chơi và thông báo cho đồng đội về lợi thế của bạn. Khi đạt cấp độ 4, hãy sử dụng kỹ năng cuối cùng để tiêu diệt hoặc rút lui xa đối thủ.

Trong giai đoạn giữa game, Veres có sức mạnh vượt trội. Bạn nên đi hỗ trợ đồng đội trong việc ăn Caesar và sau đó ép trụ. Sau đó, hãy liên tục đi gank đường giữa để tạo lợi thế cho đội. Kỹ năng cuối cùng – Đoạt Mệnh Xích rất hiệu quả sau khi giao tranh kết thúc, nhưng vẫn có những đối thủ may mắn thoát chết. Bạn có thể sử dụng kỹ năng này để tiêu diệt đối thủ hoặc dứt điểm.

Trong giai đoạn cuối game, Veres có thể gặp khó khăn so với các vị tướng solo khác. Hãy giữ vị trí và tham gia combat cùng đồng đội. Nếu bạn đang ở trạng thái xanh, bạn có thể thoải mái làm bất cứ điều gì bạn muốn với Veres. Thậm chí, bạn có thể đối đầu với cả đội địch. Tuy nhiên, hãy chú ý tình hình trận đấu và chơi một cách đúng, đủ và an toàn.

Qua việc thực hiện thử trên video, chúng ta có thể thấy rõ rằng Veres có khả năng hồi phục máu mạnh mẽ, cho phép cô ấy tồn tại trong giao tranh ngay cả khi máu đang ở mức thấp. Điều này là minh chứng rõ nhất cho khả năng bền bỉ của vị tướng này.

Trên đây là những cách chơi hiệu quả với Veres. Mong rằng các bạn có thể tham khảo về việc lên đồ, kết hợp kỹ năng, cách chơi, bảng ngọc và phù hiệu. Hy vọng rằng qua bài viết này, kỹ năng của các bạn sẽ được nâng cao.

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá