Genshin Impact: Hướng dẫn build Xiang cho người mới

16/08/2023 (11 tháng ago)

Trong hướng dẫn build Xiangling mới này, APKMODY.TV.vn sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên về việc lựa chọn Thánh di vật và vũ khí cho Xiangling, cùng với đội hình phù hợp để tận dụng tối đa sức mạnh của cô ấy. Các thông tin này đã được cập nhật theo phiên bản mới nhất của Genshin Impact (phiên bản 2.5).

 Hướng dẫn build Xiangling

Xiangling không còn xa lạ với cộng đồng người chơi Genshin Impact khi cô nàng đầu bếp này đã xuất hiện từ phiên bản 1.0. Đối với những người chơi đồng hành từ những ngày đầu, việc sở hữu Xiangling với cung mệnh 6 có lẽ không quá khó khăn. Hơn nữa, Xiangling cũng là một nhân vật miễn phí khi bạn vượt qua thành công la hoàn tầng 3, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có Xiangling trong đội hình mà không cần phải dùng Gacha.

Thánh di vật cho Xiangling

Xiangling là một nhân vật rất linh hoạt trong việc kết hợp các bộ Thánh di vật một cách hiệu quả. Tuy nhiên, kể từ phiên bản 2.0, Xiangling đã có một bộ Thánh di vật được xem là lựa chọn hàng đầu cho cô ấy. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn bộ Thánh di vật phù hợp nhất cho Xiangling theo mức độ từ hiệu quả đến tạm ổn:

  • Bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách: Đây là lựa chọn tối ưu nhất cho Xiangling, giải quyết vấn đề thiếu nạp nguyên tố của cô ấy. Bộ Thánh di vật này tăng 20% nạp nguyên tố, giúp Xiangling giảm áp lực cần phải có chỉ số nạp trong bộ Thánh di vật. Đặc biệt, khả năng tăng sát thương nộ theo phần trăm nạp nguyên tố của nhân vật làm nên thương hiệu của bộ này, rất hiệu quả với Xiangling khi cô ấy chủ yếu sử dụng kỹ năng nộ để gây sát thương.

Xem nhiều 👉👉👉 Liên Quân: Hướng dẫn cách chơi Richter mùa 24

 Hướng dẫn build Xiangling
  • Bộ 4x Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực: Đây là lựa chọn tốt cho Xiangling trước khi bộ Dấu Ấn Ngăn Cách xuất hiện. Bộ Ma Nữ tăng 15% sát thương nguyên tố Hỏa và tăng sát thương phản ứng. Tuy nhiên, việc hoàn thiện bộ Ma Nữ yêu cầu thời gian và cung cấp ít hiệu quả khi kết hợp với bộ Thánh di vật Người Vượt Lửa, mà không nhiều nhân vật khác có thể tận dụng.
  • 2x Ma Nữ + 2x Tông Thất / Đoàn Hát: Đây là lựa chọn thay thế cho bộ 4x Ma Nữ, không gây mất nhiều sát thương nhưng cung cấp các chỉ số tốt hơn và thời gian farm cũng ngắn hơn. Bộ này có thể sử dụng tạm thời ở giai đoạn đầu game cho đến khi hoàn thiện một bộ Dấu Ấn Ngăn Cách.

Dựa trên mục tiêu và tình huống cụ thể, hãy lựa chọn bộ Thánh di vật phù hợp để tối ưu hóa sức mạnh và khả năng chiến đấu của Xiangling.

Vũ khí cho Xiangling

Xiangling, được cộng đồng Genshin Impact gọi thân thiết là “Thương Thần”, không khó để chọn cho cô ấy một món vũ khí phù hợp. Dưới đây, Sforum sẽ giới thiệu một số lựa chọn nổi bật và mang lại hiệu quả cao cho Xiangling:

  • Trượng Hộ Ma: Món vũ khí 5* giới hạn cho Xiangling, gây sát thương đầu ra mạnh nhất. Tuy nhiên, để có được món vũ khí này, bạn sẽ cần một chút may mắn.
 Hướng dẫn build Xiangling
  • Xương Sống Thiên Không: Một vũ khí 5* với tấn công cơ bản rất cao và dòng phụ hiệu quả nạp, rất phù hợp với Xiangling. Bạn có thể sở hữu món vũ khí này thông qua cả banner vũ khí và banner thường.
  • Lao Xiên Cá: Món vũ khí rất phù hợp cho Xiangling và dễ dàng sở hữu bằng cách câu cá, đạt mức tinh luyện 5. Trong một số trường hợp, Lao Xiên Cá có thể gây sát thương cao hơn cả Xương Sống Thiên Không.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách build Collei Genshin Impact hệ Thảo

 Hướng dẫn build Xiangling
  • Tai Ương Của Rồng: Ở mức tinh luyện 5, Tai Ương Của Rồng có thể gây sát thương đáng kể. Tuy nhiên, tấn công cơ bản thấp hơn và thiếu dòng nội tại tăng tỉ lệ bạo kích so với Lao Xiên Cá, khiến cho món vũ khí này khó khăn hơn trong việc cân bằng chỉ số Thánh di vật.
  • Vây Cá Chẻ Sóng: Món vũ khí rất mạnh, nhưng yêu cầu đội hình có năng lượng kỹ năng nộ cao để phát huy tối đa hiệu quả.
  • Thương Quyết Chiến: Nếu bạn không muốn câu cá hoặc không thể gacha ra bất kỳ món vũ khí nào trên, Thương Quyết Chiến cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sở hữu món vũ khí này thông qua gói battle pass (BP).

Hãy lựa chọn một trong những món vũ khí trên tùy thuộc vào tình huống và khả năng của bạn để tối đa hóa sức mạnh của Xiangling.

Bên cạnh những lựa chọn đã đề cập, còn có một số lựa chọn khác như Hắc Anh Thương (có thể đổi bằng tinh huy trong cửa hàng), Thương Tây Phong hoặc Mẫu Tinh Liêm (có thể được rèn từ trang bị). Tuy nhiên, những lựa chọn này chỉ là tạm thời cho đến khi bạn tìm được những trang bị tốt hơn đã được đề cập ở phần trước.

Cách chơi và đội hình với Xiangling

Xiangling được thiết kế như một sub DPS off-field, có khả năng gây sát thương ngay cả khi không có mặt trên trận đấu. Sát thương chủ yếu của Xiangling đến từ kỹ năng nộ và phản ứng bốc hơi. Do đó, nên ưu tiên nâng cấp kỹ năng nộ của cô ấy trước, sau đó mới tới kỹ năng nguyên tố và có thể bỏ qua đánh thường.

Xem nhiều 👉👉👉 Liên Quân: Hướng dẫn cách chơi chuẩn Pháp Sư Lauriel

 Hướng dẫn build Xiangling

Với tính năng hệ Hỏa, Xiangling có khả năng gây ra một lượng sát thương đáng kể thông qua phản ứng bốc hơi. Một trong những đội hình phổ biến của cô nàng là đội hình quốc dân (National) và các biến thể khác. Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất trong Genshin Impact hiện tại, bởi vì đội hình này chỉ yêu cầu những nhân vật 4* và mang lại hiệu quả cao.

 Hướng dẫn build Xiangling

Ngoài ra, Xiangling cũng có thể tham gia vào đội hình Ganyu tan chảy, đóng vai trò chính là tạo liên tục nguyên tố Hỏa để tạo tiền đề cho Ganyu thực hiện những pha tấn công cực mạnh. Xiangling có thể cùng với Bennett kích hoạt phản ứng hỏa và tạo ra hiệu ứng cộng hưởng, giúp tăng thêm lực tấn công cho toàn bộ đội hình.

Tạm kết

Với những thông tin đã được chia sẻ trong hướng dẫn build Xiangling ở trên, hy vọng rằng bạn đã tìm được cách build phù hợp nhất dựa trên tài nguyên hiện có và khai thác tối đa sức mạnh của Xiangling – một nhân vật 4* với sức mạnh không thua kém các DPS 5* khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết hướng dẫn build Xiangling khi HoYoverse ra mắt các bộ Thánh di vật mới tốt hơn, vì vậy hãy luôn trở lại để cập nhật thông tin mới nhé!

Viết đánh giá