ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn build đội hình Taliyah Carry dễ thắng

22/08/2023 (11 tháng ago)

Nếu bạn đang tìm kiếm một đội hình vừa dễ chơi mà còn mạnh mẽ trong ĐTCL mùa 8, thì Taliyah Carry chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đội hình Taliyah Carry là một bộ khung Pháp Sư đáng chú ý trong giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 8. Với lối chơi dễ tiếp cận và sức mạnh ổn định qua từng giai đoạn trận đấu, đội hình này là điều mà cả những người chơi kỳ cựu và những người mới tham gia ĐTCL đang tìm kiếm trong mùa giải này. Vậy để xây dựng một đội hình mạnh mẽ cho vị trí trong top 4, chúng ta cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng tôi hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây!

Taliyah có gì mới?

Trở lại từ ĐTCL mùa 7, Taliyah đã trải qua một sự cải tiến đáng kể với việc nâng cấp lên mức giá 4 vàng. Chiêu thức Phi Thạch đã được thay thế bởi Mặt Đất Dậy Sóng với những điều chỉnh sát thương hợp lý. Bây giờ, Taliyah thực sự trở thành một carry thực thụ thay vì chỉ là một tướng buff cho đội hình như trước đây.

Thông tin chi tiết về Taliyah:

– Tộc: Vệ Binh Tinh Tú

– Hệ: Ma Pháp Sư

– Giá: 4 vàng

Xem nhiều 👉👉👉 Genshin Impact: Hướng dẫn build Layla cho người mới

– Chiêu thức: Mặt Đất Dậy Sóng – Taliyah triệu hồi một tường đá theo đường thẳng, gây sát thương phép 70/100/250 lên tất cả kẻ địch trong đường đi của tường. Sau một khoảng thời gian, tường sẽ phát nổ, gây thêm sát thương phép 200/300/900 lên tất cả kẻ địch xung quanh vị trí phát nổ.

Đội hình Taliyah Carry

Đội hình cấp 6

  • Tướng: Poppy – Lulu – Annie – Rell – Lux – Yuumi
  • Kích hoạt tộc/hệ: 3 Thần Đồng – 3 Vệ Binh Tinh Tú – 2 Vệ Quân – 2 Tình Nhân – 2 Ma Pháp Sư

Đội hình cấp 8

  • Tướng: Lux – Annie – Yuumi – Alistar – Rell/Syndra – Sona/Janna – Ekko – Taliyah
  • Kích hoạt tộc/hệ: 5 Vệ Binh Tinh Tú – 4 Ma Pháp Sư – 2 Sửu Nhi – 2 Hộ Công – 2 Tình Nhân – 2 Linh Vật

Đội hình cấp 9

  • Tướng: Lux – Annie – Yuumi – Alistar – Ekko – Taliyah – Syndra – Janna – Fiddlesticks/Urgot
  • Kích hoạt tộc/hệ: 1 Dự Báo Thời Tiết – 5 Vệ Binh Tinh Tú – 4 Ma Pháp Sư – 1 Thường Dân – 2 Sửu Nhi – 2 Hộ Công – 2 Tình Nhân – 2 Linh Vật

Triển khai đội hình

Với việc sử dụng một tướng 4 vàng để carry, bạn có thể tập trung vào việc tiết kiệm và tích lũy tiền để lên cấp sớm nhất.

Nếu bạn may mắn và có một số tướng 2 sao, đừng ngại thử đánh chuỗi trận thắng, vì đội hình này cũng rất mạnh ở giai đoạn đầu trận.

Xem nhiều 👉👉👉 Tải Honkai Star Rail: Hướng dẫn cách cài đặt và chơi

Trong giai đoạn đầu, hãy tập trung đồ thủ cho Annie hoặc đồ tấn công cho Lux.

Ở cấp 6 và 7, hãy thực hiện “slow roll” để tìm Annie 3 sao (nếu có thể), và cố gắng có Alistar, Ekko (nếu có), và Taliyah (nếu có).

Khi lên cấp 8, hãy roll tiếp để hoàn thiện đội hình. Nếu Janna và Syndra “xuất hiện”, không ngần ngại mà không chuẩn bị mừng cho một vị trí trong top 4.

Vào giai đoạn cuối trận, hãy chắc chắn roll để có Taliyah 2 sao cùng Janna và Syndra.

Nếu bạn có thể lên cấp 9, hãy xem xét việc thêm Fiddlesticks/Urgot để tăng hiệu ứng khống chế cho đội hình.

Sức mạnh đội hình

Đội hình Taliyah Carry phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tạo ra sát thương của cô nàng “ném đá”. Với mốc 5 Vệ Binh Tinh Tú, Taliyah sẽ nhận được 70% mana từ mọi nguồn và với sự hỗ trợ từ 4 Ma Pháp Sư, sức mạnh phép thuật của cô được tăng thêm 60. Do đó, chỉ cần trang bị Taliyah ba món chủ đạo pháp thuật, cô sẽ tạo ra một lượng sát thương đa mục tiêu cực kỳ lớn.

Tổng kết

Taliyah Carry là một đội hình ổn định và dễ chơi trong ĐTCL ở đầu mùa 8. Nó có thể giúp bạn dễ dàng đạt được vị trí trong top 4, tuy nhiên, việc giành ngôi vô địch là khá khó khăn khi đối mặt với những đội hình mạnh mẽ khác như Zoe Tình Nhân hay Zed Sát Thủ – Tin Tặc, những đội hình này thực sự khó kiểm soát.

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá