Genshin Impact: Hướng dẫn cách build Cyno dễ chơi chi tiết

20/08/2023 (10 tháng ago)

Cyno, một nhân vật DPS 5 sao mới nhất trong tựa game Genshin Impact, đã được ra mắt từ hơn một tuần trước, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bí ẩn xung quanh nhân vật này chờ đợi để khám phá. Vì vậy, APKMODY.TV xin chia sẻ với bạn một số thông tin đầu tiên về cách build Cyno để giúp bạn tận dụng sức mạnh của anh chàng này một cách hiệu quả hơn.

Cyno, một nhân vật có phong cách chơi không mới, nhưng lại sở hữu một phương pháp tăng cường sức mạnh độc đáo thông qua chỉ số tinh thông nguyên tố. Do đó, việc build Cyno đòi hỏi sự cân nhắc tỉ mỉ hơn. Bài viết này của APKMODY.TV cung cấp đủ thông tin để bạn có thể tạo trang bị cho anh chàng này rồi!

Bộ kỹ năng của Cyno

Trước khi tìm hiểu cách build Cyno, hãy cùng điểm qua vai trò và kỹ năng của anh chàng này. Cyno không có gì đặc biệt trong chiêu tấn công thường, nhưng chúng ta nên tập trung vào hai kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của anh ấy:

Kỹ năng nguyên tố: Dẫn Hồn Đáy Vực

Cyno tấn công kẻ địch trên đường với sát thương Nguyên Tố Lôi.

Khi kỹ năng nộ được kích hoạt, kỹ năng nguyên tố sẽ tạo ra sát thương Nguyên Tố Lôi AOE và kéo dài thời gian hiệu lực của chiêu nộ.

Kỹ năng nộ: Nhanh Như Sói

Cyno biến thành “Sứ Giả Dẫn Lối”.

Sát thương đánh thường, trọng kích và tấn công phản đòn của Cyno sẽ được chuyển thành sát thương Nguyên Tố Lôi không thể thay thế.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn build Noelle – Genshin Impact cho người mới chơi

Cyno tăng chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố, kháng gián đoạn và miễn dịch sát thương phản ứng Điện Cảm.

Hiệu ứng này sẽ mất khi Cyno rời khỏi trận đấu và kéo dài tối đa trong 18 giây.

Tài năng chiến đấu 1: Lạc Vũ Phán Quyết

Trong trạng thái nộ, việc kích hoạt kỹ năng nguyên tố sẽ tăng sát thương và phát ra 3 tia sét xuyên qua mục tiêu.

Tài năng chiến đấu 2: Cửu Cung Chấp Mệnh

Sát thương của Cyno tăng theo chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố của anh chàng.

Nhìn vào đặc điểm này, có thể thấy rằng Cyno là một nhân vật phụ thuộc nhiều vào kỹ năng nộ để gây sát thương, và sau khi kích hoạt nộ, anh ta có thể liên tục sử dụng kỹ năng nguyên tố và đánh thường. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều game thủ gọi anh chàng này là “Razor Pro Max”, chỉ khác là Cyno không tập trung vào sát thương vật lý như Razor.

Vũ khí cho Cyno

Một món đồ tốt nhất cho Cyno chắc chắn là “trấn” Quyền Trượng Cát Đỏ 5 sao, được miHoYo tạo ra đặc biệt cho anh chàng này. Với các chỉ số và hiệu ứng được tối ưu cho Cyno, không có lý do gì để game thủ không trang bị nó cho anh chàng này. Sát thương mà nó mang lại vượt trội hơn so với vũ khí kế tiếp lên đến gần 16%!

Trong trường hợp bạn không may mắn trong việc thu hoạch vũ khí từ banner đó, dưới đây là các lựa chọn thay thế, từ mạnh nhất đến yếu hơn:

 • Hòa Phác Diên (tinh luyện 1)
 • Thương Quyết Chiến (tinh luyện 5)
 • Thương Bạch Anh (tinh luyện 5)
 • Trượng Hộ Ma (tinh luyện 1)
 • Hủy Diệt (tinh luyện 1)
 • Giáo Nịnh Thần (tinh luyện 1)
 • Xương Sống Thiên Không (tinh luyện 1)
 • Giáo Thập Tự Kitain (tinh luyện 5)
 • Mẫu Tinh Liêm (tinh luyện 5)

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn đóng lịch sử đấu Liên Quân dễ dàng

Thánh di vật cho Cyno

Hiện tại, các hướng dẫn build Cyno đều đồng ý rằng bộ trang bị phù hợp nhất không gì khác là bộ 4 món Giấc Mộng Hoàng Kim. Bộ trang bị này được thiết kế đặc biệt dành cho Cyno, không chỉ mang lại sát thương mạnh mẽ mà còn có hiệu ứng phù hợp với anh chàng này.

Các chỉ số mà bạn cần:

 • Đồng hồ: % tấn công hoặc tinh thông nguyên tố.
 • Ly: % sát thương Lôi.
 • Nón: tỉ lệ hoặc sát thương chí mạng.

Chúng ta nên ưu tiên các chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố trên đồng hồ cho Cyno. Tuy nhiên, nếu có một dòng phụ tấn công % tốt hơn, thì chúng ta có thể chuyển sang sử dụng chỉ số tấn công %. Các tính toán đã cho thấy chỉ số tấn công không đem lại lợi ích quan trọng cho Cyno, do đó, không nên sử dụng nó trên vòng cổ hoặc mũ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị Cyno với bộ trang bị Như Sấm Thịnh Nộ gồm 4 món. Điều này có ý nghĩa vì Cyno có khả năng liên tục gây sát thương Lôi và tạo ra phản ứng để giảm thời gian hồi kỹ năng nguyên tố. Theo lý thuyết, bộ trang bị này có thể giúp Cyno gây ra nhiều sát thương hơn so với bộ 4 món Giấc Mộng Hoàng Kim. Tuy nhiên, khác với trường hợp trước đó, khi sử dụng bộ trang bị này, bạn không nên chọn đồng hồ với chỉ số % tấn công.

Đội hình cho Cyno

Như bạn đã nhận thấy, Cyno là một nhân vật dựa vào chiêu nộ của mình để gây sát thương, do đó, bất kể bạn build đội hình nào, đảm bảo rằng anh chàng có đủ năng lượng và hiệu quả nạp là rất quan trọng. May mắn thay, điều này không quá khó khăn: với sự hiện diện của Fischl, một nhân vật hỗ trợ tốt trong việc nạp năng lượng từ bên ngoài. Do đó, nếu có thể, hãy cho cô ấy gia nhập đội hình của Cyno và giúp anh chàng không phải lo lắng về việc nạp năng lượng hiệu quả.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn chơi Iggy Liên Quân chi tiết từ A-Z mùa 24

Tiếc thay, hiện tại, số lượng nhân vật hệ Thảo có thể giúp Cyno tạo ra phản ứng nguyên tố lớn còn rất hạn chế, chỉ có Collei và Nhà Lữ Hành. Tuy nhiên, khi bản cập nhật 3.2 được phát hành và Thảo Thần Nahida chính thức gia nhập đội hình, chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn. APKMODY.TV xin chia sẻ với bạn một số đội hình phù hợp với Cyno trong tình hình hiện tại:

 • Cyno – NLH (hệ Thảo) – Fischl – Zhongli.
 • Cyno – NLH (hệ Thảo) – Beidou – Kuki Shinobu.
 • Cyno – NLH (hệ Thảo) – Fischl / Beidou – Barbara / Kokomi.
 • Cyno – NLH (hệ Thảo) – Xingqiu – Beidou.
 • Cyno – Xingqiu / Yelan – Bennett – Xiangling.
 • Cyno – Xingqiu – Yelan – Kuki Shinobu.

Lời kết

Hi vọng rằng thông qua những thông tin APKMODY.TV đã chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể biết cách build Cyno một cách phù hợp và chọn một đội hình tốt cho anh chàng Tổng Quản Mahamatra xứ Sumeru. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá