Genshin Impact: Hướng dẫn build Layla cho người mới

16/08/2023 (11 tháng ago)

Layla, nhân vật mới nhất của Genshin Impact với đánh giá 4 sao, mang đến khả năng tạo ra một tấm khiên bền vững và góp phần vào sát thương cũng như khả năng tạo lạnh cho đội hình. Hãy cùng HẢI TẶC BÁ VƯƠNG khám phá cách tạo dựng sức mạnh tối đa cho Layla.

Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh trong bài viết hướng dẫn build Layla này là dù miHoYo đã liên tục ra mắt những nhân vật 4 sao “thường thường” như Candace, Dori và Collei từ Sumeru, Layla vẫn có ích hơn một chút. Như một học viên của Học viện Sumeru, cô là một lựa chọn thay thế đáng chú ý cho Diona, đánh đổi khả năng hồi máu để có một tấm khiên mạnh mẽ hơn rất nhiều và khả năng tạo ra cấp Băng mạnh mẽ hơn đáng kể.

Vì Layla vừa mới xuất hiện, chúng ta cần thêm thời gian để tìm hiểu rõ các cơ chế gameplay của cô ấy. Mục tiêu của bài viết này là giúp bạn build Layla dựa trên những thông tin hiện có cho đến thời điểm này.

Layla có thể làm gì?

Đúng như đã đề cập ở đầu bài viết, Layla là một nhân vật hỗ trợ 4 sao có khả năng tạo ra một tấm khiên mạnh mẽ (mặc dù không bằng Zhongli). Với bộ kỹ năng và cung mệnh của mình, người chơi Genshin Impact có thể build Layla theo hai hướng khác nhau: hướng hỗ trợ thuần túy, tăng cường lượng máu để tăng độ bền cho tấm khiên mà Layla tạo ra; và hướng “hybrid”, kết hợp giữa việc hỗ trợ và gây sát thương.

Tuy nhiên, sau một số tính toán sơ bộ, ta có thể thấy sát thương của Layla thật sự không mạnh bằng so với các nhân vật chuyên DPS hệ Băng ở cùng mức đầu tư.

Dù bạn build Layla theo hướng nào, việc có một lượng máu cao là rất quan trọng. Nếu Layla có ít máu, tấm khiên của cô sẽ trở nên mong manh và dễ bị phá hủy. Layla chỉ có thể bắn sao, hồi năng lượng và gây sát thương khi khiên vẫn còn tồn tại.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách chơi Errol Liên Quân cho người mới, bá đạo nhất mùa 24

Khi build Layla, nếu bạn thực sự muốn đầu tư, hãy ưu tiên nâng cấp nhân vật lên cấp độ 90 vì điều này làm tăng máu đơn giản nhất. Sau đó, hãy tăng cấp độ kỹ năng nguyên tố tối đa (nếu build theo hướng hỗ trợ) và cấp độ chiêu nộ (nếu cần tăng sát thương), trong khi có thể bỏ qua cấp độ đòn đánh thường và để nó ở cấp độ 1.

Các cung mệnh của Layla nói chung không quá cần thiết. Sử dụng cung mệnh CM0 là đủ. CM1 sẽ hữu ích nếu chơi nhiều trong chế độ co-op. CM2 mang lại khả năng hồi năng lượng tốt hơn. CM4 cung cấp buff sát thương cho toàn đội dựa trên HP tối đa (nhưng chỉ một lần). CM6 tăng sát thương đáng kể bằng cách giảm thời gian giữa hai lần bắn sao.

Cách build TDV cho Layla

Vì Layla là một nhân vật hỗ trợ với thời gian xuất hiện trên sân rất ngắn, điều quan trọng là cô cần có mức hiệu quả nạp tương đối cao để có thể sử dụng chiêu nộ sau mỗi lần phục hồi. Dưới đây là các mức hiệu quả nạp bạn nên đáp ứng:

– 180% hiệu quả nạp nếu Layla là nhân vật hệ Băng duy nhất trong đội hình.

– 140% – 160% nếu có 2 nhân vật hệ Băng trong đội hình.

– 100% – 110% nếu có 3 nhân vật hệ Băng trong đội hình.

Tuy nhiên, các con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào các thành viên khác trong đội hình. Ví dụ, sự có mặt của Fischl hay Raiden trong đội hình có thể làm giảm nhu cầu về hiệu quả nạp.

Các chỉ số chính mà bạn cần quan tâm cho trang bị của Layla bao gồm:

Xem nhiều 👉👉👉 Genshin Impact: Hướng dẫn build Wanderer cho người mới chơi

– Đồng hồ: Tỷ lệ % máu hoặc % hiệu quả nạp.

– Ly: Tỷ lệ % máu hoặc % sát thương Băng.

– Nón: Tỷ lệ % máu hoặc % tỷ lệ chí mạng.

Hãy nhớ rằng các hiệu ứng liên quan đến hồi năng lượng và cấp Băng của Layla đều phụ thuộc vào tấm khiên của cô, do đó chỉ số % máu là rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều hơn so với các chỉ số khác.

Lựa chọn bộ Trang bị Định vị Tối ưu (TDV) cho Layla hỗ trợ hiện tại là bộ 4 món Thiên Nham Vững Chắc, vì nó không chỉ tăng lượng HP cho Layla mà còn cung cấp buff cho các thành viên đội hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một số bộ trang bị khác như sau:

– Bộ 4 món Tông Thất.

– Bộ 4 món Dũng Sĩ Trong Băng Giá.

– Bộ 4 món Dấu Ấn Ngăn Cách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các kết hợp khác nhau, chẳng hạn như sử dụng 2 món Thiên Nham kết hợp với 2 món Dũng Sĩ Trong Băng Giá hoặc 2 món Dấu Ấn Ngăn Cách. Tùy thuộc vào cách chơi và sở thích cá nhân, bạn có thể tìm ra combo phù hợp cho Layla.

Vũ khí cho Layla

Bước cuối cùng trong hướng dẫn build Layla của Sforum là lựa chọn vũ khí. Thực tế, chúng ta không có nhiều lựa chọn vũ khí phù hợp cho Layla vì hiện tại chỉ có Chìa Khóa Khaj-Nisut (trấn Nilou) có chỉ số chính là % máu. Đây cũng là một vũ khí rất tốt cho Layla trong mọi khía cạnh. Nếu không có vũ khí này, bạn có thể lựa chọn:

– Bàn Nham Kết Lục: Đây là một lựa chọn đắt đỏ nhưng mang lại các chỉ số đáng chú ý mà Layla cần, từ hiệu ứng +20% máu đến tỷ lệ chí mạng khá cao. Tuy nhiên, hãy lưu ý không lãng phí chỉ số này trong một đội hình tập trung vào Đóng Băng.

– Haran / Sương Mù: Hai vũ khí này giúp Layla có thêm sát thương nguyên tố và tỷ lệ chí mạng, nhưng chỉ khi bạn muốn build Layla theo hướng tấn công. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, Layla tỷ lệ theo máu nên chỉ số tấn công của hai vũ khí này sẽ bị lãng phí. Chúng chỉ có hiệu quả tương đương với Thần Kiếm Lê Minh.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn chơi Akali Tốc Chiến đơn giản từ A-Z

Build team cho Layla

Sau khi hoàn tất việc build Layla, bạn có thể đưa cô ấy vào trong một đội hình nhằm tận dụng tối đa các hiệu ứng và chỉ số mà Layla mang lại. Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể thử áp dụng:

  • Tạo khiên: Bất kỳ khi nào bạn cần một tấm khiên, Layla luôn sẵn sàng. Ví dụ: Hutao, Layla, Xingqiu, Yelan.
  • Đóng Băng: Kết hợp Layla với một nhân vật DPS hệ Băng để tận dụng khả năng sạc nhanh, tạo cộng hưởng Băng, và buff sát thương của Layla. Ví dụ: Ganyu, Layla, Mona, Venti.
  • Thuần Băng: Dù được gọi là “thuần”, nhưng trong đội hình này vẫn cần có một nhân vật hệ Phong để buff và giảm kháng. Ví dụ: Ganyu, Layla, Shenhe, Venti.
  • Tan Chảy: Layla có thể đi kèm với một nhân vật cấp Băng mạnh hơn để tạo ra phản ứng Tan Chảy. Ví dụ: Rosaria/Kaeya, Layla, Bennett, Jean.
  • Siêu Dẫn: Nhờ khả năng cấp Băng liên tục, Layla là một hỗ trợ tuyệt vời cho các DPS vật lý, chỉ cần kết hợp với một nhân vật hệ Lôi. Ví dụ: Eula, Layla, Raiden/Fischl, Rosaria.

Lời kết

Sau khi được chia sẻ những thông tin từ chúng tôi, bạn đã biết cách build Layla một cách hiệu quả nhất và cách sử dụng cô ấy trong các đội hình Genshin Impact của bạn. Chúc bạn may mắn khi build Trang bị Định vị Tối ưu cho Layla và hy vọng sẽ gặp lại bạn trong các hướng dẫn build nhân vật Genshin Impact tiếp theo!

Thông tin được biên tập bởi: HẢI TẶC BÁ VƯƠNG

Viết đánh giá