Hướng dẫn cách chơi Yena Liên Quân mùa 24 chi tiết từ A-Z

16/08/2023 (11 tháng ago)

Yena + Vũ Nữ Bán Nguyệt là một vị tướng Đấu Sĩ duy nhất trong Liên Quân có sở hữu 6 chiêu thức khác nhau. Điều này khiến cho Yena trở thành một vị tướng có nhiều combo nhất, thu hút sự quan tâm của người chơi. Không chỉ vậy, Yena còn có khả năng ảo diệu và tạo ra những hiệu ứng chiêu thức hấp dẫn, khiến cho người chơi chỉ cần nhìn thấy là muốn trải nghiệm ngay.

Do sức mạnh vượt trội của mình, Yena luôn được săn đón và lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng và cả các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù mạnh mẽ, Yena lại là một vị tướng khá khó chơi và không phải ai cũng có thể nắm bắt được cách sử dụng hiệu quả. Nhưng đừng lo, trong bài viết này về Series Kỹ Năng Liên Quân, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về tất cả các chiêu thức, bảng ngọc, phù hiệu, trang bị, cách combo và cách chơi của Yena, để bạn có thể trở thành người chinh phục vị tướng này trong mùa 24.

Bộ chiêu thức của Yena Liên Quân

Nội tại + Bán Nguyệt Trảm

Nội tại của Yena, được gọi là Bán Nguyệt Trảm, thật sự mạnh mẽ đối với một vị tướng đường trên độc lập như Caesar. Không chỉ mang lại khả năng gây sát thương choáng ngợp, mà còn tăng cường khả năng chống đỡ từ hai dạng khác nhau. Điều đặc biệt là mỗi dạng lại có cơ chế riêng biệt. Khi ở dạng Song Đao, Yena có thể gây hiệu ứng câm lặng cho mục tiêu và cô còn có một lớp giáp ảo. Trong khi đó, khi ở dạng Viên Đao, cô tăng cường sát thương và có thể miễn khống, miễn thương trong khi sử dụng kỹ năng. Điều này tạo ra nhiều cách chơi và phong cách khác nhau cho Yena trong trận đấu.

Chiêu 1 + Toái Nguyệt Trảm/Tụ Nguyệt Trảm

Chiêu 1 + Toái Nguyệt Trảm/Tụ Nguyệt Trảm

+ Song Đao: Kỹ năng này mang lại cho Yena khả năng di chuyển linh hoạt vô cùng, cho phép cô ấy tấn công hai lần nếu trúng mục tiêu. Điều này tạo ra sự bất tiện cho Yena, vì cô ấy có thể tấn công từ xa và gây sát thương liên tục mà không bị thương đến chút nào.

+ Viên Đao: Đây là một kỹ năng rất mạnh với lượng sát thương rất lớn trong phạm vi tấn công. Giống như Toái Nguyệt Trảm, Tụ Nguyệt Trảm cũng có khả năng tái sử dụng khi tấn công trúng mục tiêu. Điều này giúp Yena tối ưu hóa sát thương của mình. Hơn nữa, Tụ Nguyệt Trảm còn có nhiều hiệu ứng khác như làm chậm hoặc hất tung mục tiêu tùy theo thời gian tích tụ của kỹ năng. Điều này giúp Yena có thể hỗ trợ và bảo vệ tốt trong các cuộc chiến hoặc dễ dàng dọn lính và phòng thủ trụ.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách chơi Red Dead Redemption trên PC không cần chờ Rockstar

Chiêu 2 + Luân Nguyệt Trảm/Tứ Nguyệt Trảm

+ Song Đao: Luân Nguyệt Trảm là một chiêu thức có tầm đánh rất xa, cho phép Yena tấn công từ xa. Ngoài ra, nếu Yena tiến gần và nhặt vũ khí, chiêu thức này sẽ được hồi nhanh chóng, giúp cô ấy spam liên tục. Khi Luân Nguyệt Trảm trúng mục tiêu, đối phương sẽ bị làm chậm trong một khoảnh khắc, tạo điều kiện cho Yena tiếp cận hoặc kiềm chế mục tiêu một cách hiệu quả. Đây cũng là một phần của combo gây sát thương mạnh mẽ của Yena.

+ Viên Đao: Tứ Nguyệt Trảm có khả năng tấn công 4 lần và tất cả các đòn đều mang hiệu ứng khống chế. Đòn cuối cùng còn có thể hất tung đối thủ, gây khó chịu lớn cho họ. Nếu Yena đã tích lũy đủ 40% hồi chiêu, cô ấy có thể sử dụng Tứ Nguyệt Trảm thêm một lần nữa nếu nhặt được vũ khí Luân Nguyệt Trảm trước đó. Điều này cho phép Yena tung ra tới 8 đòn khống chế, gây sát thương lớn và tạo cảm giác không thoải mái cho đối phương.

Chiêu 3 + Mãn Nguyệt Trảm/Hoành Nguyệt Trảm

Đây là một kỹ năng giúp Yena chuyển đổi sang dạng khác, Viên Đao/Song Đao, đồng thời làm mới toàn bộ kỹ năng của cô cũng như thời gian tái sử dụng kỹ năng. Điều này cho phép vị tướng này tạo ra nhiều combo hơn, không chỉ vậy, kỹ năng này còn giúp Yena linh hoạt hơn trong việc sử dụng các đòn tấn công khác nhau, nhằm tiếp cận, gây sát thương và thoát khỏi tình huống nguy hiểm nhanh chóng.

Bảng ngọc của tướng Yena Liên Quân

Bảng ngọc cho tướng Yena trong Liên Quân gồm có:

10 Ngọc Đỏ III: Tăng Công Vật Lý và Xuyên Giáp.

10 Ngọc Tím III: Tăng Công Vật Lý và Tốc Chạy.

10 Ngọc Lục III: Tăng Công Vật Lý và Xuyên Giáp.

Với bảng ngọc này, Yena trở nên mạnh mẽ hơn trong việc gây sát thương, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận khi cô đang yếu. Điều này giúp Yena không bị tụt lại so với các tướng Đấu Sĩ khác.

Phụ trợ, phù hiệu cho cách chơi Yena Liên Quân

Phụ Trợ 

Đối với phụ trợ và phù hiệu khi chơi Yena trong Liên Quân, cô cần sự linh hoạt và khả năng tiếp cận nhanh chóng. Vì vậy, phép phụ trợ Tốc Biến là lựa chọn phù hợp nhất. Nó không chỉ giúp Yena tiếp cận và trốn thoát mục tiêu một cách nhanh chóng, mà còn tạo ra những pha bất ngờ đáng kinh ngạc khi kết hợp với phụ trợ và kỹ năng của Yena.

Xem nhiều 👉👉👉 Genshin Impact: Hướng dẫn build Wanderer cho người mới chơi

Phù hiệu 

+ Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang. Cấp 1 + Hấp Huyết; Cấp 2 + Cường Công; Cấp 3 + Ma Chú.

+ Nhánh Phụ: Thành Khởi Nguyên. Cấp 1 + Siêu Hồi Máu; Cấp 2 + Thợ Săn.

Phù hiệu của Yena xoay quanh Ma Chú, giúp cô trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong việc bắt lẻ và gây sát thương trong chiến đấu. Đặc biệt, đối với những tướng linh hoạt, việc bắt lẻ trở nên khó khăn hơn. Do đó, phù hiệu Ma Chú là một giải pháp tuyệt vời cho Yena, giúp tối ưu hóa sát thương nếu cần kết hợp hoặc khi không đủ sát thương từ các kỹ năng và đòn đánh thông thường.

Trang bị cần có khi chơi tướng Yena

Những trang bị tốt nhất dành cho Yena sẽ là những trang bị giúp gia tăng khả năng gây sát thương của cô nàng. Dưới đây là bộ trang bị chuẩn nhất cho cô nàng trong mùa 24:

Giày Kiên Cường

Thương Longinus

Phức Hợp Kiếm

Nanh Fenrir

Kiếm Muramasa

Giáp Hộ Mệnh

Việc lên những trang bị này sẽ giúp Yena tăng cường khả năng gây sát thương mạnh mẽ và tạo ra những sốc sát thương cực kỳ hiệu quả. Khi đã có đủ trang bị, cô nàng sẽ trở thành mối đe dọa đáng gờm đối với đội địch, đặc biệt là với các tướng chủ lực như Pháp Sư và Xạ Thủ.

Tuy nhiên, bộ trang bị này có một điểm yếu lớn là thiếu độ chống chịu và sức bền. Yena dễ bị hạ gục nhanh chóng trong các trận đấu lớn, do đó, bạn nên chơi cẩn thận. Hoặc ngược lại, chúng ta có thể xây dựng một lối trang bị giúp cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn một chút:

Giày Kiên Cường

Thương Longinus

Khiên Thất Truyền

Nanh Fenrir

Huân Chương Troy

Giáp Hộ Mệnh

Bộ trang bị này có thể khắc chế mọi loại đội hình, với khả năng giảm sát thương vật lý và phép. Điều này giúp Yena có thể tỏa sáng hơn trong các cuộc chiến.

Ngoài ra, khi đối đầu với những tướng có khả năng hồi phục mạnh như Veres, Omen, Qi,… việc lên trang bị Đao Truy Hồn là điều cần thiết. Bạn cũng có thể linh hoạt thay thế một số trang bị khác như Phức Hợp Kiếm hay Nanh Fenrir để đối phó với những tướng đó.

Hướng dẫn cách combo Yena Liên Quân

Yena trong Liên Quân sở hữu 6 chiêu thức khác nhau, cho phép người chơi sử dụng nhiều cách combo khác nhau. Dưới đây là một số combo cơ bản nhưng lại đạt hiệu quả cao trong trận đấu. Nhờ những combo này, Yena trở nên dễ chơi hơn và mạnh mẽ hơn. Hãy tham khảo và áp dụng chúng trong trận đấu của bạn:

+ Combo 1: Chiêu 2 + Chiêu 1 + Đánh Thường + Chiêu 1 + Chiêu 3 + Đánh Thường + Đánh 2 + Đánh Thường + Chiêu 1 + Đánh Thường + Chiêu 1

Đây là combo cơ bản nhất dành cho Yena, giúp cô nàng gây ra lượng sát thương lớn khi tấn công mục tiêu duy nhất. Nó dễ sử dụng và hiệu quả.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất cho Amily Liên Quân mùa 26

+ Combo 2: Chiêu 2 + Chiêu 1 + Chiêu 1 + Chiêu 3 + Chiêu 2 + Đánh Thường + Chiêu 1 + Chiêu 1

Combo này được rút gọn từ combo 1, ưu điểm của nó là tạo ra sốc sát thương nhanh hơn, nhưng không gây sát thương bằng combo 1. Hãy sử dụng combo này cho những vị tướng cơ động và yếu máu, nhanh chóng và hiệu quả.

+ Combo 3: Chiêu 2 + Chiêu 3 + Chiêu 2 + Đánh Thường + Chiêu 2 + Chiêu 3 + Chiêu 2 + Chiêu 1 + Đánh Thường + Chiêu 1

Bộ combo này được gọi là combo khống chế, khi Yena có khả năng sử dụng 2 lần Tứ Nguyệt Trảm, khiến kẻ địch khó có thể né tránh. Với 8 lần khống chế và sát thương lớn từ Viên Đao, kẻ địch khó có thể sống sót chỉ bằng 2 chiêu thức này. Tuy nhiên, điểm yếu của combo này là bạn cần có ít nhất 25% giảm thời gian hồi chiêu.

Cách chơi Yena hiệu quả

Ở đầu trận đấu, Yena khá yếu nên hãy cố gắng ôm trụ và nhường cho đối phương dọn lính trước, sau đó mới ăn lính của mình. Bạn có thể sử dụng chiêu 1 hoặc chiêu 2 tùy theo sở thích, nhưng nên tăng cường chiêu 2 trước. Khi đạt level 2, tiếp tục ôm trụ hoặc giao đấu với đối thủ bằng chiêu 2 và chiêu 1, sau đó lùi về an toàn. Tránh đấu tay đôi với các tướng hồi phục mạnh như Amily, Veres, Omen từ đầu game. Khi thích hợp, tranh chấp con bướm ở đường Caesar để tăng lượng vàng. Hãy ăn quái rừng nhỏ gần đường của mình nếu có thể. Hãy gọi đồng đội để chú ý Rồng và Tà Thần cấp 1.

Giữa trận đấu, Yena có thể tự tin solo đối thủ. Tiếp tục dọn lính và farm để tăng tài nguyên. Xâm nhập rừng địch và ăn quái nhanh chóng. Gank liên tục để giúp đồng đội và đẩy trụ nhanh hơn.

Vào giai đoạn cuối trận đấu, rình rập trong bụi cỏ hoặc những vị trí quan trọng mà đối thủ thường đi qua. Sử dụng combo như đã hướng dẫn để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, chỉ nên rình rập khi không bị phát hiện, nếu lộ diện hãy nhanh chóng thoát ra và không lao vào. Giai đoạn này rất nhạy cảm và đối thủ cũng mạnh, nên cẩn thận để không mất mạng dễ dàng.

Kết luận về hướng dẫn cách chơi Yena Liên Quân

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng tướng Đấu Sĩ Yena trong Liên Quân Mobile. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp quyến rũ và cuốn hút, Yena còn là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ khi nắm trong tay của những game thủ có kỹ năng. Vì vậy, hãy không ngại ngần và bắt đầu rèn luyện với tướng này ngay từ bây giờ.

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá