Hướng dẫn cách chơi Yasuo Tốc Chiến “1 combo 1 mạng”

16/08/2023 (11 tháng ago)

Khi nhắc đến Yasuo Tốc Chiến, chắc chắn anh em đã biết nhiều về anh ta rồi. Yasuo là một vị tướng “hot” và cũng rất khó chơi, vì vậy các game thủ yêu thích Yasuo muốn leo rank thường bị đồng đội từ chối vì lo sợ không thể đảm nhận vai trò của mình trong đội hình.

Do đó, APKMODY.TV.vn sẽ giúp anh em phân tích vị tướng này, hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ và cả cách sử dụng combo kỹ năng để “hạ gục” kẻ địch từ nhà đến trường!

Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ thật mạnh mẽ đấy, nếu anh em muốn thử thay đổi lane, có thể chọn tướng này để tập luyện. Đặc biệt, nếu anh em là người mới, nên xem qua cách chơi Yasuo Tốc Chiến để rèn tay trở thành một Yasuo giỏi nhất.

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến

Yasuo Tốc Chiến là một vị tướng Sát Thủ có sát thương vật lý. Tuỳ thuộc vào sở thích của người chơi, Yasuo có thể được sử dụng ở bất kỳ vị trí nào trên bản đồ. Về các chỉ số cơ bản, Yasuo được đánh giá có sức sát thương và độ cơ động cực kỳ cao, tuy nhiên độ chống chịu lại thấp. Do đó, để tồn tại lâu hơn trong giao tranh tổng, rất khó khiến cho Yasuo. Vì anh ta không thể chịu được lượng sát thương lớn từ đối thủ, cách chơi Yasuo Tốc Chiến là tập trung vào việc farm linh và chờ đến khi có đủ trang bị, sau đó mới xông pha vào đội hình địch.

Trong giai đoạn đầu trận đấu, Yasuo sẽ khá yếu đuối và anh chàng cần có thêm trang bị và tăng cấp độ để gia tăng sát thương và tỷ lệ chí mạng. Do đó, người chơi cần tập trung vào việc farm lính và tiêu diệt quái rừng càng nhiều càng tốt, nhằm thu thập càng nhiều vàng và kinh nghiệm.

Sau khi đã có được 1-2 món trang bị quan trọng đầu tiên cho Yasuo, người chơi có thể tham gia đảo đường, bắt lẻ và tham gia giao tranh cùng với đồng đội. Khi kết liễu kẻ thù và góp phần vào việc tiêu diệt, người chơi Yasuo sẽ nhận được lợi thế cũng như được chia sẻ thêm vàng và kinh nghiệm.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn tải tựa game Đấu trường chân lý Mobile trên Android và iOS

Điểm mạnh

Mặc dù Yasuo Tốc Chiến là một tướng Sát Thủ, nhưng anh ta có thể đủ linh hoạt để đối đầu ở mọi lane trên bản đồ, chủ yếu là nhờ vào khả năng di chuyển cao.

Một combo chiêu của Yasuo có thể làm chết một mục tiêu. Nếu người chơi biết sử dụng bộ kỹ năng một cách thành thạo, việc này hoàn toàn khả thi.

Nội tại Đạo Của lãng Khách của Yasuo vô cùng mạnh mẽ, khiến anh ta có tỷ lệ chí mạng và sát thương gấp đôi khi kết hợp với kỹ năng.

Điểm yếu

Sử dụng bộ kỹ năng của Yasuo không quá khó, nhưng việc kết hợp chúng thành combo không dễ dàng, yêu cầu người chơi dành thời gian để làm quen và luyện tập.

Mặc dù Yasuo có sát thương cao, nhưng anh ta không thuộc nhóm tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận, do đó, người chơi cần phải tập trung vào việc hái nhiều lính để tích trang bị.

Tướng Yasuo có tầm đánh ngắn, gặp khó khăn trong việc tránh bị tướng tầm xa tấn công, dẫn đến tình trạng mất máu và khó khăn trong việc tái điền năng lượng.

Hướng dẫn combo Yasuo Tốc Chiến

Bảng kỹ năng của Yasuo

Kỹ năng thường: Bão Kiếm.

Kỹ năng 1: Tường Gió.

Kỹ năng 2: Quét Kiếm.

Kỹ năng cuối: Trăng Trối.

Trình tự nâng cấp kỹ năng:

Anh em nên ưu tiên nâng cấp kỹ năng theo thứ tự: Bão Kiếm -> Quét Kiếm -> Tường Gió -> Trăng Trối (ở cấp độ 5, 9, 13).

Nội tại: Đạo Của Lãng Khách:

Nội tại của Yasuo mang tính phòng thủ. Khi di chuyển, anh ta tích tụ một lớp khiên chắn, có thể hấp thụ 100 sát thương trong 2 giây khi bị tấn công.

Chiêu 1: Bão Kiếm:

Đây là kỹ năng tấn công cơ bản của Yasuo Tốc Chiến. Yasuo sẽ đâm kiếm về phía trước, gây sát thương cho lính và tướng địch. Mỗi đòn đánh chính xác sẽ tích lũy 1 điểm Tụ Bão. Khi tích đủ 2 điểm Tụ Bão, Yasuo sẽ tung ra một cơn lốc xoáy và hất tung kẻ địch.

Chiêu 2: Tường Gió:

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn tải game Overwatch 2 và liên kết với số điện thoại

Đây là kỹ năng phòng thủ của Yasuo. Anh ta tạo ra một tấm khiên chắn trong 4 giây, bảo vệ bản thân khỏi sát thương.

Chiêu 3: Quét Kiếm:

Yasuo lướt đến kẻ địch (lính) gây sát thương. Lần lướt thứ hai sẽ tăng 25% sát thương cơ bản, lên tới 50%. Nếu sử dụng Bão Kiếm trong khi lướt, Yasuo sẽ tấn công theo hình tròn.

Lưu ý: Kỹ năng này không thể lướt hai lần liên tiếp vào một mục tiêu trong 8 giây. Hãy chừa một lính hoặc mục tiêu phía sau đối phương để có thể lướt trở lại.

Tối ưu hóa kỹ năng 1 và 3 ban đầu để dọn lính nhanh chóng.

Chiêu 4: Trăng Trối:

Kỹ năng cuối cùng của Yasuo kết hợp với điểm Tụ Bão từ kỹ năng 1. Anh ta lao đến kẻ địch bị hất trên không và gây sát thương khủng khiếp. Kẻ địch vẫn giữ nguyên vị trí trong 1.5 giây nữa. Trong 15 giây tiếp theo, Yasuo được tăng thêm 30% khả năng xuyên giáp.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về combo Yasuo Tốc Chiến và cách sử dụng kỹ năng của anh ta. Chúc bạn chơi game vui vẻ và thành công!

Hướng dẫn lên đồ Yasuo Tốc Chiến

Kiếm Năng Lượng Solari và Lưỡi Gươm Suy Vong là hai trang bị cần thiết nhất cho Yasuo Tốc Chiến tăng không ít sát thương, tỷ lệ chí mạng cũng như tốc độ đánh. Giải Thuật Phàm Ăn sẽ giúp loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế trong vòng 0.75 giây và khả năng hút máu 8%.

Tam Hợp Kiếm là một lựa chọn không tồi khi vừa tăng máu để Yasuo Tốc Chiến trụ lâu hơn, vừa tăng SMCK và tốc đánh. Chuỳ Gai Malmortius và Giáp Thiên Thần sẽ như 2 món đồ thủ hỗ trợ giáp và kháng phép. Ngoài ra, anh em có thể thay đổi các trang bị khác như Rìu Đen, Vô Cực Kiếm hay Vũ Điệu Tử Thần tuỳ vào đội hình kẻ địch.

Tướng hỗ trợ Yasuo

Để tăng sát thương, tỷ lệ chí mạng và tốc độ đánh cho Yasuo Tốc Chiến, hai trang bị quan trọng nhất là Kiếm Năng Lượng Solari và Lưỡi Gươm Suy Vong. Đồng thời, việc sử dụng Giải Thuật Phàm Ăn sẽ giúp Yasuo loại bỏ hiệu ứng khống chế trong 0.75 giây và hút máu 8%.

Xem nhiều 👉👉👉 Genshin Impact: Hướng dẫn cách build Kirara dễ chơi

Ngoài ra, Tam Hợp Kiếm cũng là một lựa chọn tốt để tăng lượng máu của Yasuo Tốc Chiến, đồng thời cung cấp SMCK và tốc đánh. Chuỳ Gai Malmortius và Giáp Thiên Thần là hai món đồ hỗ trợ giáp và kháng phép. Tùy vào đối thủ và đội hình, có thể thay đổi các trang bị khác như Rìu Đen, Vô Cực Kiếm hoặc Vũ Điệu Tử Thần.

Với Yasuo, việc có những vị tướng đủ khả năng chống chịu và gây hiệu ứng hất tung là rất quan trọng. Điều này giúp Yasuo có thể sử dụng chiêu cuối Trăng Trối để khống chế thêm, tạo ra các combo hấp dẫn và dễ dàng kết liễu đối thủ. Một số vị tướng phù hợp để hỗ trợ Yasuo bao gồm: Malphite, Braum, Alistar, Wukong và Lulu.

Tướng khắc chế Yasuo

Để chống lại Yasuo, một trong những tướng được ưa chuộng nhất, chúng ta có thể lựa chọn những tướng sau để khắc chế anh ta: Xin Zhao, Orianna, Kennen, Akali, Diana. Hầu hết những tướng này sẽ đạt hiệu quả khắc chế Yasuo ở giai đoạn đầu trận đấu, khiến cho Yasuo gặp khó khăn trong việc kiếm vàng và kinh nghiệm từ việc săn quái và đi rừng. Ngoài ra, việc đi đường và hỗ trợ đồng đội cũng sẽ trở nên chậm chạp đối với Yasuo.

Mẹo tích Tụ Bão Yasuo Tốc Chiến

Có một điều đáng ngạc nhiên mà nhiều người không biết là tại sao không thể tích Tụ Bão ngay sau khi luyện tập. Các chiến thần nên chú ý đến hiệu ứng của chiêu kỹ năng 1, Bão Kiếm, khi chúng ta đánh ra sẽ hiển thị một con số. Sau khi sử dụng đòn đánh kiếm hai lần, hình ảnh của chiêu 1 sẽ thay đổi. Trong một vài giây ngắn nếu chúng ta tiếp tục sử dụng kỹ năng, chúng ta sẽ tung ra Tụ Bão. Tuy nhiên, nếu quá thời gian này, Tụ Bão sẽ không thể kích hoạt nữa.

Các game thủ Tốc Chiến nên luyện tập kỹ năng 1 một cách vững chắc để đảm bảo rằng chúng ta có thể sử dụng kỹ năng cuối cùng và kết hợp các kỹ năng thành một combo thành thạo. Như vậy, kẻ địch khi thấy Yasuo xuất hiện sẽ hoảng loạn và chạy tán loạn!

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá