Hướng dẫn cách chơi Paine Liên Quân mùa 24 từ A – Z

16/08/2023 (11 tháng ago)

Paine là một giáo viên tại Học Viện Phép Thuật, và anh là một Pháp Sư có thiên hướng sát thủ. Anh ấy sở hữu một khả năng gây sát thương rất mạnh mẽ, đồng thời cũng rất linh hoạt và có khả năng tạo ra hình ảnh ảo động khiến kẻ địch bối rối và bị tấn công ngay lập tức khi bị Paine thực hiện một combo kỹ năng đầy đủ.

Mặc dù không phổ biến trong các rank cao như Cao Thủ/Thách Đấu, nhưng anh chàng này lại trở thành nỗi ám ảnh đối với các rank thấp nhờ vào chiêu cuối của mình – Diệt Hồn Truy, có phạm vi rất rộng, cho phép anh ta tiêu diệt kẻ thù một cách nhanh chóng trước khi thoát khỏi tình thế nguy hiểm. Mặc dù đã trải qua hai lần điều chỉnh, nhưng anh chàng vẫn có sức mạnh đáng kinh ngạc trong việc gây sốc sát thương. Dưới đây là cách sử dụng combo, trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và hỗ trợ cho Paine!

Lưu ý: Những thông tin trong bài viết này được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tác giả. Vì vậy, hãy tiếp thu thông tin một cách cởi mở và lựa chọn những điều phù hợp nhất.

Các chiêu thức của Paine

Nội tại – Trảm Hồn

Mỗi khi sử dụng kỹ năng, Paine sẽ tăng cường khả năng đánh thường của mình. Trong vòng 4 giây sau đó, các đòn đánh thường của Paine sẽ trở thành đao hồn (đòn gần) và gây sát thương phép là 225 (+40% công phép). Đòn đánh thường đầu tiên của Paine sẽ thực hiện một đột kích từ phía sau kẻ địch và gây sát thương là 1.75 lần. Hơn nữa, mỗi lần hạ hoặc phụ kẻ địch, Paine sẽ nhận được 10 nội năng, với giới hạn tối đa là 200.

Chiêu 1 – Hồn Gọi Xác

Paine có thể phóng hồn theo hướng đã chọn và gây sát thương phép là 150 (+30% công phép) cho mọi kẻ địch nó đi qua. Trong thời gian này, Paine cũng sẽ trở nên miễn khống chế. Khi kỹ năng kết thúc hoặc được kích hoạt lại, xác của Paine sẽ di chuyển nhanh đến vị trí mà hồn đã đi qua và gây thêm sát thương cho kẻ địch trên đường thẳng.

Xem nhiều 👉👉👉 Liên Quân: Hướng dẫn cách chơi Richter mùa 24

Chiêu 2 – Vong Hồn Trận

Paine tạo ra một vòng sáng ma hồn, gây sát thương phép là 350 (+40% công phép) cho mọi kẻ địch trong vòng. Đồng thời, kẻ địch trong vòng sẽ bị câm lặng trong 0.75 giây. Nếu sau 2 giây kỹ năng được sử dụng, Paine vẫn đứng trong vòng, anh sẽ được hồi 40 nội năng. Bên cạnh đó, khi Paine chịu sát thương phép, 30% lượng sát thương này sẽ được chuyển thành máu cho Paine trong vòng 5 giây.

Chiêu 3 – Diệt Hồn Truy

Paine lấy sức mạnh để lùi ngắn một khoảng cách và giảm 50% sát thương nhận được. Sau đó, anh lao tới một điểm đã chọn và gây sát thương phép là 750 (+125% công phép). Ngoài ra, kẻ địch đứng trên đường lao của Paine cũng sẽ chịu 50% sát thương phép từ kỹ năng này.

Cách combo 

Cách kết hợp kỹ năng

Việc kết hợp kỹ năng của Paine khá đơn giản và bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ kỹ năng nào, tùy thuộc vào tình huống và khoảng cách giữa bạn và đối thủ. Nếu khoảng cách giữa bạn và đối thủ khá xa, hãy ước lượng vị trí chính xác của đối thủ để thu hẹp khoảng cách đó.

Ngược lại, nếu đối thủ ở gần bạn, bạn có thể sử dụng kỹ năng 1 để tiếp cận nhanh chóng đối thủ.

Nếu đối thủ đang ở sát bạn hoặc tiếp cận bạn, hãy sử dụng kỹ năng 2 trước. Tuy nhiên, lưu ý rằng sau mỗi lần sử dụng kỹ năng, bạn nên đánh thường để đảm bảo sát thương từ Paine mạnh hơn.

Một số cách kết hợp kỹ năng có thể là:

– Kỹ năng 3 – Đánh thường – Kỹ năng 2 – Đánh thường – Kỹ năng 1 – Đánh thường

– Kỹ năng 1 – Đánh thường – Kỹ năng 2 – Đánh thường – Kỹ năng 3 – Đánh thường

– Kỹ năng 2 – Đánh thường – Kỹ năng 1 – Đánh thường – Kỹ năng 3 – Đánh thường

Xem nhiều 👉👉👉 Genshin Impact: Hướng dẫn build Wanderer cho người mới chơi

Dưới đây là một ví dụ để minh họa các cách kết hợp trên. Với những cách này, Paine có thể gây một lượng sát thương cực mạnh và có khả năng tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng.

Lưu ý rằng khi thực hiện các kết hợp, bạn phải nhanh chóng và linh hoạt. Tiến hành tấn công liên tục từ phía sau đối thủ rồi phía trước để làm cho đối thủ bối rối, kết hợp với sát thương vô cùng khủng khiếp để tiêu diệt đối thủ nhanh chóng. Nếu bạn mới chơi Paine, chỉ cần sử dụng 2 kỹ năng cũng đủ để tiêu diệt đối thủ.

Trang bị cho Paine

Với khả năng gây sát thương ảo diệu cực cao, Paine có thể kết hợp với nhiều trang bị khác nhau. Dưới đây là danh sách các trang bị phù hợp và phổ biến nhất cho Paine trong mùa 20:

Trang bị khi đi rừng:

Gươm Loki

Giày Phù Thủy hoặc Giày Kiên Cường

Vương Miện Hecate

Trượng Hỗn Mang

Quả Cầu Băng Sương

Quyền Trượng Rhea

Trang bị khi đi mid:

Giày Phù Thủy

Gươm Tận Thế

Vương Miện Hecate

Trượng Hỗn Mang

Quả Cầu Băng Sương

Quyền Trượng Rhea

Có vẻ như việc lên đồ cho Paine khi đi mid và khi đi rừng không khác biệt nhiều, chỉ thay đổi ở Gươm Loki và Gươm Tận Thế. Tuy nhiên, không nên sử dụng cả hai trang bị này cùng một lúc trong trận đấu, vì chúng trùng nội tại với nhau. Bạn có thể thay thế một mục trang bị khác như Thập Tự Kiếm, để tăng tốc đánh sau mỗi lần Paine ở trạng thái cận chiến (đao hồn).

Bảng ngọc cho Paine

 Bảng ngọc phù hợp cho Paine:

10 Ngọc Đỏ III (Công/Xuyên Giáp Phép)

5 Ngọc Tím III (Tốc Đánh/Chạy) + 5 Ngọc Tím III (Hút Máu Phép)

10 Ngọc Lục III (Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép)

Bảng ngọc này sẽ giúp Paine gây ra lượng sát thương cao hơn trong giai đoạn đầu trò chơi.

Phép phụ trợ và phù hiệu cho Paine

Phép phụ trợ: Khi đi rừng hoặc đi mid, bạn nên chọn Trừng Trị và Bộc Phá.

Phù Hiệu cho Paine:

Nhánh chính: Vực Hỗn Mang: Cấp 1 Dư Ảnh – Cấp 2 Cố Thủ – Cấp 3 Ma Chú

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn tải Play Together trên Android qua TapTap dễ dàng

Nhánh phụ: Thành Khởi Nguyên: Cấp 1 Siêu Hồi Máu/Quả Cầu Băng Sương – Cấp 2 Thợ Săn

Cách chơi Paine

Khi bắt đầu trận đấu, người chơi nên nâng cấp kỹ năng thứ hai của Paine trước vì nó gây sát thương cao hơn và giúp farm lính hoặc quái vật nhanh hơn. Khi sử dụng kỹ năng, hãy kết hợp đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Ở giai đoạn đầu trận, nếu bạn đang đi lane giữa (mid), hãy liên tục gank vì sát thương của Paine ở giai đoạn này khá mạnh. Chỉ cần sử dụng kỹ năng 1 và 2 cùng đánh thường, kẻ địch đã mất một nửa lượng máu, đặc biệt là các xạ thủ dễ bị tiêu diệt nếu không cẩn thận. Vì vậy, hãy liên tục gank để tạo áp lực lên đường của đội bạn. Nếu bạn đang chơi vai trò rừng, hãy farm quái vật và cố gắng gank càng nhanh càng tốt. Lúc này, bạn có thể sử dụng kỹ năng Diệt Hồn Truy tiếp cận kẻ địch và gây sát thương cực cao trước khi tung combo, chắc chắn sẽ tiêu diệt một tướng địch.

Ở giai đoạn giữa trận đấu, bạn nên tập trung hỗ trợ đội hơn bằng cách đảo lane và ăn mạng Caesar hoặc Rồng. Đặc biệt, Paine khá khỏe ở giai đoạn này, cho phép bạn dễ dàng tiêu diệt kẻ địch và thậm chí có thể chém trụ rồi sử dụng kỹ năng cuối để tẩu thoát nhanh chóng.

Ở cuối trận đấu, hãy giữ vị trí và hạn chế việc sử dụng kỹ năng cuối nếu đội địch có khống chế mạnh. Chỉ sử dụng kỹ năng 1 và 2 để tiêu diệt những kẻ địch đi một mình. Chỉ khi thấy đội địch yếu thế trong combat, bạn mới lao ra. Bạn cũng có thể săn lùng kẻ địch đơn độc vào thời điểm này.

Trên đây là tổng hợp cách chơi và một số mẹo, lưu ý khi chơi tướng Paine. Mùa giải sẽ kết thúc trong vài

 ngày, bạn đã biết cách chơi tướng này chưa? Hãy tham khảo cách xây dựng đồ, combo, ngọc bổ trợ và hiệu ứng để có cách chơi hiệu quả nhất nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá