Hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến hiệu quả và chi tiết A-Z

16/08/2023 (7 tháng ago)

Ezreal là một Xạ Thủ Tốc Chiến có khả năng gây sát thương hỗn hợp, tạo ra những đòn đánh xa gây khó chịu cực kỳ. Ngoài ra, anh cũng có sự di chuyển linh hoạt và dễ chơi, điều này khiến cho Ezreal luôn là lựa chọn ưa thích của rất nhiều game thủ.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng Haitacbavuong tìm hiểu về cách chơi, cách xây dựng trang bị và combo phù hợp nhất và hiệu quả nhất cho Ezreal Tốc Chiến.

Hãy tham gia cùng cộng đồng game thủ Hải tặc bá vương – nơi mang đến sân chơi mới cho tất cả các game thủ. Tại đây, bạn có thể trò chuyện sôi nổi với những người chơi khác, chia sẻ kinh nghiệm về những tựa game hot trên thị trường, và thậm chí tìm bạn để cùng leo rank trong trò chơi.

Bảng Kỹ Năng 

Thứ tự nâng kỹ năng của Ezreal: 

Dưới đây là hướng dẫn cách nâng cấp kỹ năng cho Ezreal Tốc Chiến để tận dụng tối đa sức mạnh và có lợi thế ban đầu trong trận đấu.

cach choi ezreal toc chien

Bảng kỹ năng: 

Nội tại – Pháp Lực Gia Tăng: Người chơi nhận được 12.5% tốc độ đánh trong vòng 8 giây, có thể cộng dồn tối đa 4 lần. Người chơi có thể sử dụng liên tục kỹ năng này để làm sát thương cho kẻ địch, đặc biệt trong giai đoạn đầu trận đấu.

Xem nhiều 👉👉👉 Cách chơi Darius Tốc Chiến quẩy mạnh mẽ, nhanh trong giao tranh

cach choi ezreal toc chien

Kỹ năng 1 – Phát Bắn Thần Bí: Khi sử dụng, Ezreal bắn ra một tia sáng gây sát thương vật lý. Nếu trúng mục tiêu, thời gian hồi kỹ năng này sẽ giảm còn 1.5 giây.

cach choi ezreal toc chien

Kỹ năng 2 – Tinh Hoa Tuôn Chảy: Kỹ năng này sẽ bắn ra một quả cầu, khi trúng kẻ địch, quả cầu sẽ phát nổ gây sát thương phép và khôi phục năng lượng cho Ezreal.

cach choi ezreal toc chien

Kỹ năng 3 – Dịch Chuyển Cổ Học: Khi sử dụng kỹ năng này, Ezreal sẽ bay đến vị trí của mục tiêu đã được chỉ định và gây sát thương phép (80 + 50% sát thương phép bổ sung + 75% sát thương phép).

cach choi ezreal toc chien

Kỹ năng 4 – Cung Ánh Sáng: Kỹ năng này bắn ra một làn sóng năng lượng với sức công phá lên tới 350 sát thương phép (350 + 100% sát thương phép bổ sung + 90% sát thương phép).

cach choi ezreal toc chien

Ngọc và phép bổ trợ

Đối với Ezreal, việc sử dụng các ngọc bổ trợ là rất quan trọng để tăng cường sát thương và khả năng phục hồi, đặc biệt là trong các trận chiến kéo dài. Dưới đây là danh sách ngọc bổ trợ phù hợp nhất cho Ezreal trong mùa hiện tại, bạn có thể tham khảo.

cach choi ezreal toc chien

Hai loại ngọc bổ trợ tốt nhất cho vị tướng này là “Tốc Biến” và “Kiệt Sức”. “Tốc Biến” giúp Ezreal dễ dàng thoát khỏi hiểm nguy hoặc tạo ra những pha di chuyển bất ngờ để tấn công những kẻ địch yếu hơn. “Kiệt Sức” phù hợp với phong cách chơi an toàn của Ezreal, bởi vì anh ta có sức bền thấp và dễ bị tấn công.

Xem nhiều 👉👉👉 Genshin Impact: Hướng dẫn cách build Kirara dễ chơi

Combo chiêu Ezreal 

 Chiêu 3 (Dịch Chuyển Cổ Học) > Chiêu 2 (Tinh Hoa Tuôn Chảy) > Chiêu 1 (Phát Bắn Thần Bí): Sử dụng combo này khi đối thủ đã hết khả năng khống chế hoặc yếu máu. Sử dụng Dịch Chuyển Cổ Học để tiếp cận mục tiêu, sau đó sử dụng Tinh Hoa Tuôn Chảy và Phát Bắn Thần Bí để gây sát thương cho đối thủ. Tiếp tục đánh thường cho đến khi có thể sử dụng lại chiêu kỹ năng và kết liễu đối thủ.

Chiêu 1 (Phát Bắn Thần Bí) > Chiêu 2 (Tinh Hoa Tuôn Chảy) > Đánh Thường: Combo này an toàn và dễ thực hiện. Sử dụng Phát Bắn Thần Bí và Tinh Hoa Tuôn Chảy, sau đó đánh thêm một đòn Đánh Thường để kích hoạt hiệu ứng kỹ năng và gây thêm sát thương cho đối thủ.

Chiêu 2 (Tinh Hoa Tuôn Chảy) > Chiêu 3 (Dịch Chuyển Cổ Học) > Chiêu 1 (Phát Bắn Thần Bí) > Đánh Thường: Đây là combo gây sát thương cao của Ezreal. Sử dụng Dịch Chuyển Cổ Học để gây sát thương lớn ban đầu cho đối thủ, sau đó kết hợp đánh thường để hạ gục.

Trang bị của Ezreal 

Ezreal cần trang bị có điểm hồi kỹ năng và mana để có thể sử dụng kỹ năng liên tục. Dưới đây là những món trang bị phù hợp cho Ezreal Tốc Chiến:

cach choi ezreal toc chien

Cách chơi Ezreal 

Với tầm đánh xa của mình, Ezreal nên tận dụng lợi thế này ở giai đoạn đầu trận để cấu máu đối thủ và quấy phá khu rừng địch nếu có thể. Đồng thời, cố gắng farm càng nhiều để có đủ vàng để mua trang bị.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn setting Liên Quân chuẩn nhất cho game thủ chơi tốt hơn

cach choi ezreal toc chien

Khi đã có khoảng 2-3 món trang bị, Ezreal sẽ trở nên mạnh mẽ. Hãy tập trung vào việc farm và gank để tiến công trụ nhanh chóng. Kỹ năng R – Cung Ánh Sáng của Ezreal có phạm vi toàn bản đồ, vì vậy hãy sử dụng nó một cách thông minh để kết thúc đối thủ yếu máu hoặc đang rút lui.

Trong giai đoạn cuối trận, Ezreal trở thành một nguồn sát thương quan trọng và khó chịu. Hãy sử dụng kỹ năng liên tục và cấu rỉa đối thủ bằng những đòn đánh thường. Tuy nhiên, không nên chủ quan và lao vào giao tranh một mình. Hãy giữ vị trí tốt và đợi đồng đội vào trước để đảm bảo an toàn. Vai trò của Ezreal là tạo ra sát thương lớn, nên nếu bị bắt lẻ, đội của bạn có thể gặp khó khăn và thua trận.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp game thủ hiểu rõ hơn về cách chơi Ezreal Tốc Chiến một cách hiệu quả. Hãy tham gia trò chơi và áp dụng ngay những mẹo trên, đồng thời để lại bình luận dưới đây nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá