Hướng dẫn cách chơi cờ Liên Minh cơ bản, đơn giản từ A-Z

16/08/2023 (7 tháng ago)

Cờ Liên Minh (Đấu Trường Chân Lý) là một chế độ chơi mới nổi trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, đã thu hút sự quan tâm của nhiều game thủ bởi lối chơi hấp dẫn và cuốn hút.

Nếu bạn đang quan tâm đến cách chơi cơ bản của Cờ Liên Minh, dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ của trò chơi này.

Lối chơi

Linh Thú là một nhân vật quan trọng trong trò chơi Đấu Trường Chân Lý, và có hai cách để có được nó. Bạn có thể mua Linh Thú từ Cửa Hàng Liên Minh hoặc nhận được nó khi chơi. Trước khi trận đấu bắt đầu, người chơi có thể chọn Linh Thú trong hàng chờ. Bạn cũng có thể điều khiển Linh Thú trong trận đấu như các tướng khác, và chúng cũng có thể biểu hiện các cử chỉ linh hoạt.

Điều khiển

Trò chơi có hai chế độ điều khiển: cơ bản và nâng cao, mà người chơi cần phải nắm. Điều khiển cơ bản sử dụng chuột và thao tác này chiếm phần lớn trong trận đấu. Bạn có thể kéo và thả chuột để chọn vị trí hoặc di chuyển tướng trong đấu trường và hàng chờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc đưa trang bị cho tướng bằng cách kéo và thả trang bị vào tướng hoặc mua tướng yêu thích từ cửa hàng bằng cách nhấp chuột. Để bán tướng, bạn chỉ cần kéo và thả chúng vào cửa hàng. Đáng chú ý là nếu bạn muốn xem sàn đấu của đối thủ, bạn cần nhấp vào bản đồ nhỏ hoặc tên của họ trên bảng điểm.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách chơi Paine Liên Quân mùa 24 từ A – Z

Chế độ điều khiển nâng cao có sử dụng một số phím sau đây:

Phím W: Nhấn đồng thời với con trỏ chuột trên một tướng để đưa tướng ra khỏi sàn đấu (nếu đang trong đội hỗ trợ) hoặc đưa tướng vào dự bị (nếu đang trên sàn đấu).

Phím E: Tương tự như phím W, nhưng được sử dụng để bán tướng đó.

Phím 1 và 2: Dùng để di chuyển xung quanh sàn đấu của đối thủ. Nếu bạn muốn đến sàn đấu tiếp theo, nhấn phím 1. Ngược lại, phím 2 sẽ đưa bạn trở lại sàn đấu trước đó.

Phím Space: Đưa camera về vị trí Linh Thú của bạn, bất kể nơi nó đang đứng.

Điều khiển nâng cao giúp người chơi có thể nhanh chóng thực hiện các hành động cần thiết trong trận đấu và tạo ra sự linh hoạt trong chiến thuật của mình.

Các giai đoạn trong cờ Liên Minh 

Giai đoạn 1: Chọn đội hình

Trước khi trận đấu bắt đầu, danh sách các tướng sẽ được hiển thị và bạn phải sử dụng vàng để mua và sắp xếp tướng trong đội hình của mình. Tiếp theo, bạn có thể cuốn tướng và nâng cấp cấp độ cho người chơi.

Có một số nguyên tắc cơ bản về các tướng trong Đấu Trường Chân Lý – TFT mà người chơi cần biết, bao gồm: các tướng cùng thuộc tính và tộc sẽ có sức mạnh bổ sung, 3 tướng giống nhau sẽ kết hợp thành một tướng cấp cao, và 3 tướng cấp cao kết hợp lại sẽ tạo thành một tướng cực kỳ mạnh.

Xem nhiều 👉👉👉 LMHT: 7 tướng “dễ chơi” trong phiên bản cập nhật 12.22

Giai đoạn 2: Chiến đấu

Giai đoạn này là quan trọng nhất trong cả trận đấu, khi bạn phải lựa chọn tướng một cách cẩn thận và sắp xếp đội hình phù hợp. Sau khi hoàn thành việc sắp xếp đội hình, bạn sẽ tấn công bàn cờ của người chơi khác. Ngược lại, đội hình của người chơi khác sẽ tấn công bàn cờ của bạn. Bạn sẽ nhận được vàng để sử dụng trong các lượt tiếp theo.

Giai đoạn 3: Chờ đợi

Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình chơi TFT. Sau khi chờ đợi cho người chơi khác hoàn thành trận đấu, bạn cần xây dựng lại đội hình cho vòng đấu tiếp theo. Đặc biệt, trong giai đoạn này, bạn mới có thể triển khai và nâng cấp các tướng.

Đôi khi sẽ có một sự kiện đặc biệt xảy ra, cho phép bạn thay đổi vị trí của tất cả các tướng. Trong trường hợp này, nếu bạn đang ở vị trí thấp trên bảng xếp hạng, việc thay đổi vị trí tướng sẽ giúp bạn có lợi thế hơn, vì thứ tự mới sẽ đảo ngược với thứ tự trên bảng xếp hạng. Người sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng, vì vậy bạn cần cố gắng giành chiến thắng trong số lượng trận càng nhiều

Tổng kết

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách chơi Liên Minh, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tướng, cấp độ, sắc tộc và hệ thống, hãy tham khảo những bài viết khác trên Haitacbavuong.vn về Đấu Trường Chân Lý nhé!

Xem nhiều 👉👉👉 Liên Quân Mobile: Top skin “chát” nhưng chất đáng mua

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá