Liên Quân: Hướng dẫn cách chơi chuẩn Pháp Sư Lauriel

16/08/2023 (11 tháng ago)

 Chào mừng các bạn trở lại với chuỗi bài Kỹ Năng Liên Quân. Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến các bạn vị tướng Pháp Sư vô cùng xinh đẹp và mạnh mẽ – Lauriel, một trong những vị tướng Pháp Sư được các game thủ nữ yêu thích nhất.

Lauriel là một cô nàng rất nổi tiếng với khả năng cơ động cao và khả năng bay nhảy linh hoạt trong giao tranh. Cô ấy cũng có thể gây ra một lượng sát thương rất lớn cho kẻ địch. Nhờ những đặc tính này, các vị tướng khác đều rất sợ hãi khi đối đầu với Lauriel, thậm chí cả những vị tướng kháng phép. Lauriel có khả năng gây ra sát thương liên tục vô cùng khủng khiếp và cô ấy cũng có thể hồi chiêu rất nhanh. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Lauriel một cách hiệu quả nhất để dễ dàng kiếm mạng và tạo ra những pha combat đỉnh cao nhất trong Liên Quân nhé.

Chiêu thức của Lauriel

Nội tại – Trời Phạt

Sức mạnh ẩn chứa bên trong Lauriel giúp cô ấy trở nên kiên cường hơn trong cuộc chiến, với khả năng hồi máu và gây sát thương rộng rãi. Sử dụng kỹ năng của mình, cô ấy có thể làm chậm đối thủ và tạo ra sát thương lớn, khiến kẻ địch trở nên rất khó chịu.

Chiêu 1 – Con Đường Sám Hối

Đây là một kỹ năng có thể gây sát thương liên tục đến 2 lần, giúp bạn tiêu diệt lính địch một cách nhanh chóng. Với tầm đánh xa, bạn cũng có thể tấn công địch một cách hiệu quả.

Chiêu 2 – Đôi Cánh Thuần Khiết

Chiêu 2 là một kỹ năng vô cùng quan trọng của Lauriel, giúp cô ấy trở nên linh hoạt và có thể truy đuổi kẻ thù cũng như thoát khỏi tình thế nguy hiểm một cách dễ dàng. Không chỉ mang lại sự di chuyển nhanh chóng cho Lauriel, chiêu thức này còn giúp cô ấy tránh được bất kỳ sát thương nào và không thể trở thành mục tiêu của bất kỳ kỹ năng nào khác. Đồng thời, với khả năng giảm thời gian hồi chiêu đáng kể, bạn có thể liên tục tấn công, và khi kết hợp với chiêu 1, đó chính là một combo vô cùng mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng chiếm ưu thế trong giai đoạn đầu trận đấu.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn build cung thủ Aloy Genshin Impact dễ chơi, mạnh nhất

Chiêu 3 – Đại Phán Xét

Đây là chiêu thức quyết định sức mạnh thực sự của Lauriel, giúp cô ấy rút ngắn thời gian hồi chiêu 1 và 2 một cách đáng kể. Nhờ vậy, cô ấy có thể liên tục bay nhảy trong chiến đấu, kích hoạt nội tại một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong trường hợp đối thủ tụ tập lại với nhau, đó chính là thời điểm lý tưởng cho Lauriel, khi cô ấy có thể kích hoạt nội tại liên tục và gây sát thương rộng lớn, khiến cả đội địch khó lòng chống đỡ và bị tiêu diệt cùng lúc.

Trang bị đi mid cho Lauriel

Lauriel, một Pháp Sư mạnh mẽ với khả năng di chuyển linh hoạt và tạo ra sát thương lớn, nhưng cô ấy vẫn có một điểm yếu chung của các Pháp Sư khác, đó là máu mỏng. Vì vậy, để có thể chiến đấu hiệu quả, chúng ta cần lựa chọn trang bị phép và thủ phù hợp cho cô ấy. Dưới đây là danh sách trang bị phù hợp nhất cho Lauriel trong mùa 21:

Trang bị số 1:

Giày Thuật Sĩ

Ngọc Đại Pháp Sư

Mặt Nạ Berith

Quả Cầu Băng Sương

Băng Nhẫn Skadi

Huân Chương Troy

Trang bị số 2:

Giày Thuật Sĩ

Ngọc Đại Pháp Sư

Mặt Nạ Berith

Sách Truy Hồn

Vương Miện Hecate

Huân Chương Troy

Dù đã có trang bị đề xuất như trên, bạn cũng cần linh hoạt trong việc lựa chọn trang bị phù hợp với từng trận đấu cụ thể. Ví dụ, nếu đối thủ có những vị tướng gây khó chịu hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế, thay vì sử dụng Giày Thuật Sĩ, bạn có thể lựa chọn Giày Kiên Cường để tránh bị khống chế và tăng sự bền bỉ. Giày Thuật Sĩ giúp giảm thời gian hồi chiêu ở giai đoạn đầu trận, giúp Lauriel dễ dàng gây sát thương. Còn nếu chọn Giày Kiên Cường, bạn cần tập trung vào việc farm và tránh giao tranh cho đến khi có đủ trang bị giúp tăng hồi chiêu.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách chơi Paine Liên Quân mùa 24 từ A – Z

Ở giai đoạn cuối game, bạn có thể bán trang bị Ngọc Đại Pháp Sư và thay thế bằng Giáp Hộ Mệnh hoặc Quả Cầu Băng Sương. Vì ở giai đoạn này, hiệu quả của Ngọc Đại Pháp Sư giảm đi, vì vậy việc lựa chọn hai trang bị trên sẽ giúp bạn sống sót trong giao tranh để tiếp tục gây sát thương hoặc thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Ngoài ra, vì Lauriel là một Pháp Sư có khả năng tạo ra sát thương chuẩn, không cần thiết phải mua những trang bị Xuyên Giáp

Bảng Ngọc cho Lauriel

Trong bảng ngọc, chúng ta sẽ sử dụng 10 Ngọc Đỏ III để tăng Công và Xuyên Giáp Phép. Đồng thời, sẽ sử dụng 10 Ngọc Tím III để tăng Tốc Đánh và Chạy. Cuối cùng, sử dụng 10 Ngọc Lục III để tăng Hồi Chiêu.

Việc sử dụng bảng ngọc này sẽ giúp Lauriel có khả năng hồi chiêu nhanh hơn và gây ra lượng sát thương ổn định hơn.

Phép phụ trợ và phù hiệu cho Lauriel

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú trọng đến việc lựa chọn phép phụ trợ và phù hiệu cho Lauriel.

Phép phụ trợ: Chúng ta nên sử dụng Tốc Biến và Thanh Tẩy. Đây là những phép phụ trợ phù hợp với Lauriel.

Phù hiệu cho Lauriel: Trong nhánh chính, chúng ta nên chọn Vực Hỗn Mang. Ở cấp độ 1, sử dụng Hấp Huyết. Ở cấp độ 2, có thể lựa chọn Cố Thủ hoặc Cường Công. Cuối cùng, ở cấp độ 3, sử dụng Ma Tính.

Ngoài ra, có thể chọn nhánh phụ là Tháp Quang Minh. Ở cấp độ 1, sử dụng Sung Mãn. Ở cấp độ 2, có thể chọn Xuyên Tâm.

Việc sử dụng phù hiệu Ma Tính sẽ giúp bạn hồi chiêu 1-2 nhanh chóng sau khi sử dụng chiêu 3. Điều này chắc chắn sẽ rất hiệu quả trong những tình huống bị truy kích.

Cách combo

Cách chơi Lauriel rất đơn giản: sử dụng Chiêu 2, sau đó là Chiêu 1 và cuối cùng là Chiêu 3. Điều quan trọng là tung chiêu một cách chính xác để đánh trúng tướng địch. Sau khi sử dụng Chiêu cuối, nhanh chóng sử dụng Chiêu 1 và Chiêu 2, nhưng hãy đảm bảo bạn luôn ở trong phạm vi của Chiêu cuối để giảm sát thương của Chiêu 1 và 2. Tiếp tục sử dụng Chiêu cho đến khi hết Chiêu 3.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn chi tiết cách chơi Veres cho người mới bắt đầu

Cách chơi Lauriel

§ Ở giai đoạn đầu trận, hãy nâng cấp Chiêu 1 để dọn lính nhanh chóng, sau đó đi gank đường Caesar để cùng top ăn con Dơi. Tiếp theo, quay lại đường mid để ăn lính đợt 2. Hãy nhớ luôn quay lại đường mid sau khi gank để không bỏ sót lính. Nếu để mất đàn lính, sẽ có nguy cơ tổn thương cho bản thân và đồng đội. Hãy cẩn thận, nếu bị tổn thương, rất khó để vực dậy và trở thành trở ngại cho đội của bạn.

§ Trong giai đoạn giữa trận đấu, hãy đi hỗ trợ cùng đồng đội để ăn Rồng và Caesar, tạo lợi thế cho cả đội. Đây là giai đoạn mà Lauriel không ngại solo với bất kỳ ai, vì vậy hãy tham gia giao tranh nhưng không quá tự tin và áp đảo.

§ Cuối trận, Lauriel trở nên cực kỳ mạnh mẽ, gần như một con quái vật. Giai đoạn này, giao tranh tổng thể luôn thuận lợi cho Lauriel, vì cô ấy có khả năng miễn nhiễm và không thể được chọn làm mục tiêu, cùng khả năng gây sát thương rộng liên tục khiến cho đội bạn gây mất lượng máu lớn. Đồng thời, giảm 40% thời gian hồi chiêu từ trang bị giúp Chiêu 2 của Lauriel hồi nhanh chóng trong giai đoạn này. Tuy nhiên, đừng quá tự mãn và lao vào địch một cách vô tư, nếu làm như vậy, rất dễ bị khống chế và tử địch ngay lập tức. Vì vậy, để đạt hiệu quả cao, hãy giữ vị trí và đợi đồng đội tạo cơ hội giao tranh. Hãy đợi Đỡ Đòn từ đội bạn trước khi tham gia vào trận chiến.

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có thêm những mẹo chơi chuẩn pháp sư Lauriel Liên Quân hay nhất và dễ dàng nhất cho bản thân. Lưu ý rằng những chia sẻ trên chỉ mang tính chất đánh giá và kinh nghiệm cá nhân, vì vậy hãy chọn lọc và áp dụng cách chơi phù hợp với bạn.

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá